Đại sứ quán Việt Nam tại nhiều nước tổ chức mừng Xuân

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức Buổi gặp mặt mừng Xuân Bính Thân 2016 ngày 30/1.

Đại sứ Nguyễn Quốc Cường.

Tham dự buổi gặp mặt có Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường, Tổng vụ trưởng khu vực Nashida, Vụ trưởng Đông Nam Á 1 Miyamto, Chủ tịch Hội giao lưu văn hoá Việt Nam – Nhật Bản Tsutsui, Chủ tịch Uỷ ban kinh tế Nhật – Việt Nakagaki, cùng khoảng 200 khách mời là các kiều bào, du học sinh Việt Nam và bạn bè Nhật Bản.


Phát biểu khai mạc buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Quốc Cường đã điểm lại những thành công của Việt Nam trong năm qua, trong đó đáng chú ý là thành công của Đại hội lần thứ XII Đảng Cộng sản Việt Nam. Đại sứ Nguyễn Quốc Cường bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản và bày tỏ tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển thực chất trong thời gian tới.


Một tiết mục biểu diễn của du học sinh Việt Nam.

Đối với cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ nhấn mạnh cùng với đà phát triển của quan hệ hai nước, cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang mở rộng nhanh chóng, hiện nay đã có hơn 120 nghìn người, tăng gấp 2 lần so với năm 2013, trong đó tăng nhanh nhất là nhóm lưu học sinh (45 nghìn người) và thực tập sinh và lao động (khoảng 45 nghìn người). 


Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự đoàn kết, gắn bó với quê hương đất nước của cộng đồng người Việt Nam và nhấn manh cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam, làm cầu nối tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam với Nhật Bản.


Tiết mục hài kịch.

Anh Đinh Ngọc Hải, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Nhật Bản bày tỏ sự xúc động trước không khí ấm áp trang trọng của Buổi gặp mặt xuân Bính Thân. Anh nhấn mạnh cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam nói riêng luôn hướng về quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc và mong muốn được đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí ấm cúng và sôi nổi với các tiết mục văn nghệ sôi động của các em sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản và vở hài kịch ngắn “Chỉ tại cái tai” do Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh trình diễn.


* Đại sứ quán Việt Nam tại New Delhi tổ chức mừng xuân Bính Thân


Đại sứ quán gói bánh chưng đón Tết.

Hòa chung không khí đón Xuân Bính Thân 2016, vào tối 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ cũng đã tưng bừng tổ chức Tết Cộng đồng 2016 với sự tham dự của hơn 200 khách, gồm lãnh đạo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, đại sứ, đại diện đoàn ngoại giao các nước, lãnh đạo Cục chính trị - Bộ Công an, lãnh đạo Cục xuất bản, Bộ Thông tin và Truyền thông, đoàn họa sĩ, các nghệ sĩ của Đoàn Ca múa nhạc Công an nhân dân cùng kiều bào, sinh viên, tăng ni sinh và thành viên các gia đình Đại sứ quán.


Đại sứ Tôn Sinh Thành phát biểu tại cuộc gặp mặt.

Trong bài phát biểu khai mạc, Đại sứ Tôn Sinh Thành cho biết nhìn lại năm Ất Mùi vừa qua, Việt Nam và Ấn Độ đã giành được những thành tựu to lớn, đạt tốc độ tăng trưởng đứng đầu thế giới bất chấp những khó khăn, phức tạp về cả chính trị và kinh tế trên toàn cầu. Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Ấn Độ cũng có những bước phát triển mới và đóng góp cho sự phát triển đó là nỗ lực của tất cả cán bộ nhân viên Đại sứ quán và cộng đồng người Việt tại Ấn Độ. 


Trong bối cảnh Đại hội lần thứ 12 của Đảng vừa thành công rực rỡ, vạch ra phương hướng phát triển mới trong những năm tới cho đất nước, Đại sứ tin tưởng trong năm Bính Thân, Việt Nam sẽ giành được nhiều thành tựu hơn nữa. Việt Nam và Ấn Độ sẽ tiến nhanh, tiến mạnh và vững chắc trên con đường phát triển của mình. Quan hệ đối tác chiến lược Việt Ấn sẽ chứng kiến những bước tiến mạnh mẽ và sâu rộng trên nhiều lĩnh vực.


Tiết mục văn nghệ của Đại sứ quán.

Đại sứ Tôn Sinh Thành cũng gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến cộng đồng người Việt Nam tại Ấn Độ nhân dịp Năm Mới và chúc cho hòa bình, thịnh vượng của Việt Nam và Ấn Độ.


Buổi lễ đón Xuân đã diễn ra trong không khí đầm ấm. Bà con Việt kiều cùng đông đảo bạn bè quốc tế đã có dịp thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ của Đoàn Ca múa nhạc công an nhân dân, sinh viên, cộng đồng người Việt và các gia đình Đại sứ quán Việt Nam biểu diễn. Các bài hát có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng quê hương, đất nước đổi mới và chào đón Xuân 2016 đã để lại ấn tượng tốt đẹp và mang đến không khí xuân ấm áp cho cộng đồng người Việt ở xa quê hương. 


Khán giả thưởng thức các tiết mục văn nghệ.

Bà con Việt kiều cùng bạn bè quốc tế còn có dịp thưởng thức các món ẩm thực truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam như phở, nem rán, miến xào, bánh chưng do cán bộ và thành viên các gia đình Đại sứ quán, cơ quan bên cạnh đại sứ quán tự gói và nấu cùng một số món ăn truyền thống của Ấn Độ. Kết thúc chương trình, đông đảo khách mời đã cùng chung vui trong điệu múa sạp truyền thống.


Nghệ sĩ đoàn ca múa nhạc CAND biểu diễn.


* Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ tổ chức đón Tết Bính Thân

Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong chúc mừng bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Bính Thân.

Tối 30/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ đã tổ chức đón Tết Bính Thân cho bà con Việt kiều và chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam. Tham dự sự kiện có đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh, sinh viên Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Vương Thừa Phong đã chúc mừng bà con Việt kiều nhân dịp năm mới Bính Thân. Đại sứ thông báo tình hình chính trị, kinh tế, xã hội trong nước, trong đó đặc biệt nhấn mạnh Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII đã thành công tốt đẹp.

Đại sứ Vương Thừa Phong điểm lại những dấu mốc quan trọng trong quan hệ giữa Việt Nam với Bỉ và Liên minh châu Âu (EU) trong năm 2015, trong đó có kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và EU mà điểm nhấn là chuyến thăm của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng hồi đầu tháng 12/2015 tới Brussels. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp gỡ lãnh đạo cấp cao của Vương quốc Bỉ nhằm bàn các biện pháp tăng cường quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Jean-Claude Juncker đã tuyên bố kết thúc đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA), mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế thương mại cho cả hai bên. Đồng thời Nghị viện châu Âu cũng thông qua Hiệp định đối tác và hợp tác toàn diện Việt Nam-EU (PCA).

Bên cạnh đó, Đại sứ Vương Thừa Phong cũng đánh giá cao sự đóng góp và ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ và Luxembourg đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Cũng tối 30/1, hội Trường Sơn, hội của những người Việt Nam tại Bỉ, cũng tổ chức chương trình Tết với các màn múa lân, múa cổ truyền, và ẩm thực truyền thống.

P/v TTXVN tại các nước
Hà Nội dành hơn 300 tỷ đồng mua quà Tết
Hà Nội dành hơn 300 tỷ đồng mua quà Tết

Chiều 30/1, thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội dẫn đầu Đoàn công tác đi thăm, tặng quà nhiều hộ gia đình lão thành cách mạng, người có công cách mạng… trên địa bàn Hà Nội nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN