03:12 04/03/2019

Liên hoan tuyên tuyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ

Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ngày 4/3 cho biết: Cục Văn hóa cơ sở sẽ chủ trì tổ chức Liên hoan tuyên tuyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2019) với chủ đề "Về với Điện Biên".

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 7-11/3 tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và Điện Biên.

Liên hoan có sự tham gia của các đội Tuyên truyền lưu động thuộc các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Bắc Giang, Bắc Kạn, Bình Dương, Bình Phước, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hà Giang, Hải Dương, Hậu Giang, Gia Lai, Hòa Bình, Lai Châu, Lào Cai, Ninh Bình, Nghệ An, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Trà Vinh, Yên Bái.

Trong khuôn khổ liên hoan, một số hoạt động sẽ được tổ chức như: Diễu hành tuyên truyền lưu động; chương trình văn nghệ cổ động; trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh.

Tham gia liên hoan, các đội sẽ thực hiện tuyên truyền các nội dung về: Truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ huyền thoại; làm nổi bật thành tựu của đất nước trong thời kỳ đổi mới, đại đoàn kết toàn dân tộc; nêu tấm gương người tốt, việc tốt, sức trẻ và tuổi thanh xuân trong công cuộc xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh...

Ban Tổ chức mong muốn các đội dự thi bám sát chủ đề, phần thi có nội dung tiêu biểu, phù hợp, có tính nghệ thuật và hiệu quả tuyên truyền cao. Ban Tổ chức khuyến khích những sáng tạo mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Đồng thời, các hoạt động trong khuôn khổ liên hoan phải đảm bảo chất lượng, thiết thực, an toàn và tiết kiệm, tạo không khí vui tươi phấn khởi trên tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Thân thiện - An toàn".

Đội tuyên truyền lưu động là một thành tố quan trọng của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch, có chức năng tổ chức các hoạt động tuyên truyền lưu động theo kế hoạch hàng năm và phục vụ các nhiệm vụ chính trị, đột xuất, cấp bách, các phong trào, cuộc vận động lớn của địa phương và đất nước dưới hình thức tuyên truyền miệng; các hình thức văn nghệ; triển lãm cổ động trực quan và các hình thức nghe nhìn hiện đại khác...

Thanh Giang (TTXVN)