Hơn 100 doanh nghiệp Indonesia tìm kiếm cơ hội đầu tư

Trong các ngày 10-12/12 tại Hà Nội đã diễn ra “Hội chợ Thương mại Indonesia và Diễn đàn Kinh doanh Indonesia – Việt Nam”, do Đại sứ quán Indonesia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và công ty VINEXAD phối hợp tổ chức.

Tại hội chợ, các nhà sản xuất và kinh doanh đã giới thiệu những sản phẩm tiên tiến của mình với chủng loại phong phú, chất lượng cao như: ô tô và phụ tùng, máy móc, năng lượng, điện tử & đồ gia dụng, xây dựng & tư vấn, dược phẩm & dụng cụ y tế, hóa chất, thực phẩm & đồ uống, ngân hàng & các dịch vụ đầu tư...

Lãnh đạo Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hà Nội và đại diện Đại sứ quán Indonesia tại hội chợ. Ảnh: Cổng TTĐTCP

Nằm trong chuỗi sự kiện, Diễn đàn Kinh doanh Indonesia - Việt Nam quy tụ hơn 300 đại diện doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia tham dự. Chuỗi sự kiện này được tổ chức nhằm đánh dấu chặng đường 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Indonesia và Việt Nam (1955 – 2015), hướng đến mục tiêu đạt 10 tỷ USD thương mại 2 chiều vào năm 2018.

Tại hội chợ, có hơn 100 doanh nghiệp uy tín của Indonesia. Theo ngài Mayerfas - Đại sứ đặc mệnh Toàn quyền Cộng hòa Indonesia tại Việt Nam: "90% các doanh nghiệp tham dự hội chợ lần này là những công ty lần đầu đến Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để họ tìm hiểu thị trường và tìm kiếm đối tác tiềm năng".

Năm 2014, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Indonesia đạt 5,4 tỷ USD. Trong 9 tháng đầu năm 2015, con số này đạt gần 3,5 tỷ USD, tăng hơn 6% so với cùng kỳ năm 2014. Mục tiêu trong năm 2016, Indonesia sẽ nhập 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam.
H.Dương
Indonesia cần nhập khẩu 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam
Indonesia cần nhập khẩu 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam

Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Mayerfas cho biết Indonesia cần nhập khẩu 1 triệu tấn gạo từ Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN