Nguyên nhân khiến tỷ phú Elon Musk mất danh hiệu 'Người giàu nhất thế giới'

Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới vừa được tạp chí Forbes công bố, ông chủ hãng xe điện Tesla, tỷ phú Elon Musk đã bị Bernard Arnault – Giám đốc điều hành LVMH – vượt mặt.

Chú thích ảnh
Tài khoản Twitter của tỷ phú Elon Musk trên màn hình điện thoại và ảnh chụp ông Musk (phía sau) tại một sự kiện ở Washington, DC, Mỹ ngày 14/4/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, sự sụt giảm mạnh về giá trị cổ phần của Elon Musk trong hãng xe điện Tesla và thương vụ 44 tỷ USD mua nền tảng truyền thông Twitter đã khiến khối tài sản của nhà tỷ phú này tiêu hao đáng kể.

Hiện tài sản ròng của tỷ phú Musk trị giá 185,3 tỷ USD trong khi tài sản cá nhân của ông Arnault là 185,4 tỷ USD. Giá trị tài sản ròng của Musk đã giảm xuống dưới 200 tỷ USD vào tháng trước sau khi các nhà đầu tư bắt đầu bán phá giá cổ phiếu Tesla do lo ngại ông không thể tập trung vào vai trò CEO của công ty kể từ khi mua lại Twitter.

Bernard Arnault hiện là Giám đốc điều hành của LVMH - công ty mẹ của thương hiệu xa xỉ Louis Vuitton.

Vào năm 2021, tỷ phú Elon Musk đã giành danh hiệu người đàn ông giàu nhất thế giới từ tay nhà sáng lập nền tảng thương mại Amazon Jeff Bezos.

Bảo Hà/Báo Tin tức (Theo RT)
Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter
Tỷ phú Musk 'kêu ca' Apple vì gây áp lực lên Twitter

Tỷ phú Elon Musk ngày 28/11 đã cáo buộc Apple Inc muốn gỡ Twitter Inc khỏi cửa hàng ứng dụng Apps Store mà không nói rõ lý do, đồng thời cũng cho biết nhà sản xuất iPhone đã ngừng quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN