11:15 01/11/2017

Học sinh đoạt giải Olympic quốc tế được nhận học bổng hàng tỷ đồng

Ngày 1/11, Tổ chức giáo dục Hoa kỳ ra mắt Chương trình học bổng Tài năng IvyPrep và trao 8 suất học bổng toàn phần với tổng trị giá hàng tỷ đồng cho các học sinh đoạt giải Olympic quốc tế môn Toán, Hóa học, Vật lý.

Những học sinh đạt giải Olympic quốc tế tại buổi trao học bổng.

Cụ thể, những thí sinh đoạt huy chương Vàng sẽ giành được gói học bổng gồm 8 khóa học, tương đương 180 triệu đồng,  thí sinh đoạt huy chương Bạc và huy chương đồng sẽ nhận được các gói học bổng tương ứng là 7 khóa học và 6 khóa học, tương ứng 160 triệu đồng và 140 triệu đồng. Mỗi thí sinh sẽ nhận được gói tư vấn du học giá trị, một lộ trình đào tạo riêng biệt, phù hợp với nhu cầu và năng lực mỗi người.


Chương trình học bổng tài năng IvyPrep bao gồm 2 hoạt động chính: Trao tặng học bổng toàn phần cho các học sinh có thành tích xuất sắc, đạt các giải thưởng quốc tế; Trao tặng học bổng một phần (lên đến 70% học phí) dành cho các học sinh có thành tích học tập tốt, nỗ lực phát triển bản thân và có mục tiêu du học.


Dự kiến mỗi năm IvyPrep Education sẽ dành nguồn ngân sách học bổng trị giá 5 tỷ để trao tặng các thí sinh đạt giải Olympic quốc tế, tuyển chọn học sinh tài năng thông qua hình thức đăng ký ứng tuyển tại các trường hoặc đăng ký online. Các học sinh nhận học bổng, sau khi được nhập học tại các trường đại học tại Mỹ sẽ phải cam kết tham gia hệ thống IvyPrep Mentors trong vòng từ 1-3 năm tùy theo mức học bổng nhận được.


Sau khi nhận học bổng, các học sinh đạt giải Olympic sẽ có thời gian học tập, luyện thi chứng chỉ quốc tế trong thời gian từ 1-2 năm trước khi nộp hồ sơ xin học bổng tùy theo cấp bậc đại học hoặc sau đại học tại Mỹ.


LV (Báo Tin Tức)