Lộ ảnh chưa từng công bố về trùm phát xít Adolf Hitler

Những tấm hình này được tìm thấy trong phòng ngủ của Eva Braun, người tình gắn bó tới phút cuối cuộc đời của tên trùm phát xít Đức.

Đó là những hình ảnh có tuổi đời hơn 70 năm về Hitler và các tay chân của hắn. Album ảnh này được nhiếp ảnh gia chiến tranh người Anh Edward Dean thu giữ khi ông bước vào boong ke nơi Hitler và Braun đã tự tử vài tuần trước đó.

Album này gồm 73 bức ảnh được chụp bởi thuộc hạ của Hitler. Có ý kiến cho rằng chính Braun là người đã chụp bởi cô không xuất hiện trong bất cứ tấm ảnh nào.

Album có kích thước 33 cm x 23 cm này hiện vẫn trong tình trạng được bảo quản tốt và dự kiến bán đấu giá vào ngày 15/3.


Nổi bật trong album là ảnh trùm phát xít Hitler ngồi trầm ngâm nghiên cứu giấy tờ trên ban công ngôi nhà hắn tại vùng Bavaria, Đức.


Hitler tại căn nhà gần thành phố Salzburg (Áo).


Hitler tươi cười khi đứng giữa các học sinh ở Berghof (Đức).


Đây là những tấm hình vô cùng chân thực bởi hình ảnh về Hitler luôn được Đức quốc xã kiểm duyệt kỹ càng trước khi công bố rộng rãi để “bảo vệ hình ảnh cho Quốc trưởng”.


Ngoài ra, trong album còn có ảnh của Bộ trưởng truyền thông của Đức quốc xã Josef Goebbels trong chuyến công tác tại Berghof.


Bức ảnh ghi lại nụ cười lạnh người của trùm SS Heinrich Himmler nằm trong album.Ông Dean đã bán album ảnh này cho một nhà sưu tập vào thập niên 80 của thế kỷ trước. Gần đây, một nhà sưu tập khác đã mua lại bộ ảnh đồng thời quyết định đem nó đi bán đấu giá.


Album này hiện được định giá ở mức khoảng 23.000 USD.


Hà Linh (Theo Telegraph)
Tiết lộ giật mình về nữ minh tinh Hitler hết lòng ái mộ
Tiết lộ giật mình về nữ minh tinh Hitler hết lòng ái mộ

Theo tài liệu giải mật của tình báo Đức, nữ diễn viên yêu thích của trùm phát xít Adolf Hiller, Marika Rökk hóa ra là một điệp viên của Liên Xô.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN