Trường THCS đầu tiên ở Thái Nguyên dạy học trực tuyến cho học sinh

Trường Trung học cơ sở Tân Thành (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) gây ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 4 - 9/2. Để tạo điều kiện cho học sinh giữ vững kiến thức trên lớp, Trường Trung học cơ sở Tân Thành (thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) đã tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh. Cách làm này đã được đông đảo phụ huynh, học sinh, giáo viên trên địa bàn ghi nhận và lan tỏa rộng trong ngành giáo dục.

Chú thích ảnh
 Giáo viên Trường THCS Tân Thành giảng dạy trực tuyến với học sinh. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Trường Trung học cơ sở Tân Thành có hơn 550 học sinh, sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên ra thông báo cho học sinh toàn tỉnh được nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh, các giáo viên của nhà trường đã chủ động xây dựng giáo án, bài giảng điện tử bám sát nội dung sách giáo khoa, lịch học theo thời khóa biểu, thực hiện quay video và đăng tải lên trang web của trường; đồng thời gửi link bài học tới từng nhóm zalo, facebook của mỗi lớp để học sinh ôn bài ngay tại nhà.

Cô giáo Định Thị Trâm, giáo viên dạy môn Ngữ văn của Nhà trường chia sẻ: “Nhiều học sinh nói với tôi rằng cách học này cũng hiệu quả và thuận tiện, bởi học sinh có thể xem đi, xem lại video nhiều lần để hiểu rõ hơn kiến thức mà cô giáo đã truyền đạt. Bản thân tôi thấy, phương pháp này rất hiệu quả mà nhà trường đang hướng đến, đó là cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong giáo dục”.

Ngoài ra, giáo viên các môn có thể hẹn giờ với học sinh thông qua mỗi nhóm tương tác của lớp để thực hiện giảng bài trực tuyến. Như vậy, những vấn đề khó trong mỗi môn học sẽ được cô và trò trực tiếp trao đổi, giải đáp. Thậm chí, để tạo hứng thú, động lực cho các em, giáo viên còn giao bài kiểm tra, chữa bài và cho điểm ở mỗi câu trả lời chính xác của học sinh.

Chú thích ảnh
Giáo viên Trường THCS Tân Thành giảng dạy trực tuyến với học sinh. Ảnh: Quân Trang/TTXVN

Em Hà Anh Đức, học sinh lớp 7A1 của Trường Trung học cơ sở Tân Thành cho biết: “Từ hôm nghỉ học đến giờ, em vẫn thường xuyên cập nhật được bài giảng của các thầy, cô qua zalo, facebook, trang web của trường... Các thầy, cô giáo cho chúng em ôn lại những bài cũ và hướng dẫn những bài khó mà chúng em chưa hiểu, em rất thích phương pháp học này”.

Nhiều phụ huynh cũng ghi nhận phương pháp này. Chị Dương Thị Hương, phụ huynh học sinh cho biết: “Khi các cháu được nghỉ học, điều mà chúng tôi lo lắng nhất là sợ các con bị quên kiến thức, hoặc mải chơi, do vậy với cách làm này của các thầy, cô giáo, chúng tôi yên tâm công tác”.

Trường Trung học cơ sở Tân Thành là trường đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến trong cuộc chiến phòng chống dịch nCoV. Cách làm này đang được lan tỏa ở một số trường trên địa bàn tỉnh thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc các nhóm zalo, facebook ở mỗi lớp học.

Cô giáo Bùi Thị Thanh Hoàn, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Tân Thành cho biết: “Phương pháp này giúp các em giữ được thói quen học tập, không bị gián đoạn kiến thức và quan trọng là tăng cường mối liên hệ giữa nhà trường với phụ huynh học sinh trong việc quản lý con em mình trong thời gian nghỉ học”.

Thu Hằng (TTXVN)
Đối phó dịch nCoV, 789.vn đề xuất dạy, học trực tuyến, từ xa
Đối phó dịch nCoV, 789.vn đề xuất dạy, học trực tuyến, từ xa

Lãnh đạo nền tảng học - thi trực tuyến 789.vn vừa đề xuất phương án học an toàn trong thời kỳ dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) có nguy cơ lan tràn nhằm giảm thiểu việc học sinh phải đến trường trong giai đoạn nhạy cảm này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN