Tạm đình chỉ hiệu trưởng để học sinh ném dép vào cô giáo

Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) vừa ra quyết định tạm đình chỉ hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú, nơi để xảy ra vụ việc học sinh ném dép vào cô giáo.

Chú thích ảnh
Cô giáo ngã bất tỉnh sau khi bị học sinh ném dép. Ảnh: Chụp từ clip

Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Nguyễn Duy Sáng, Hiệu trưởng Trường THCS Văn Phú để phục vụ xác minh, làm rõ sự việc liên quan tới công tác quản lý giáo viên của nhà trường. Thời gian bắt đầu từ ngày 7/12.

Trước đó, trong văn bản UBND huyện Sơn Dương gửi Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang chiều 5/12 nêu: Vụ việc đã xảy ra từ sáng ngày 29/11/2023 tại Trường THCS Văn Phú, vào giờ học tiết 3 môn Âm nhạc ở lớp 7C do giáo viên P.T.H trực tiếp giảng dạy.  

Trong giờ học đã xảy ra một số khúc mắc giữa cô giáo H. và học sinh. Sau đó, nhóm học sinh tiếp tục có phát ngôn và hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô giáo H. như: Nói tục, xúc phạm giáo viên, dồn giáo viên vào tường, ném dép vào cô giáo và quay video đưa lên mạng xã hội.

Ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an huyện Sơn Dương và các cơ quan chức năng đã làm việc và yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh và đề xuất biện pháp xử lý theo quy định.

Trả lời câu hỏi của báo giới tại họp báo Chính phủ thường kỳ ngày 6/12 về vụ việc này, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh: “Vụ việc này rất nghiêm trọng, không thể chấp nhận được”.  

Theo Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn, ngày 5/12, Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi về UBND tỉnh Tuyên Quang đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở GD&ĐT và nhà trường làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm các bên liên quan một cách khách quan, thấu đáo để có những biện pháp xử lý nghiêm. "Chúng ta cần làm rõ trách nhiệm của giáo viên, nhà trường và lãnh đạo nhà trường; những gì liên quan đến học sinh và trách nhiệm của phụ huynh. Chúng ta phải xem xét tổng thể để có biện pháp xử lý vướng mắc; đồng thời phải chấn chỉnh và rút kinh nghiệm sâu sắc việc này”, ông Hoàng Minh Sơn nhấn mạnh.

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nhìn nhận: Thời gian qua cũng có những vụ việc tương tự diễn ra. Bạo lực học đường đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.

“Biện pháp xử lý kỷ luật đối với một vụ việc là cần thiết nhưng chỉ là trước mắt, căn cơ hơn là biện pháp giáo dục và công tác quản lý”, ông Hoàng Minh Sơn cho biết.

Lê Vân/Báo Tin tức
Yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ học sinh ném dép vào giáo viên ở Tuyên Quang
Yêu cầu xử lý nghiêm minh vụ học sinh ném dép vào giáo viên ở Tuyên Quang

Sáng 6/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản chỉ đạo về vụ việc nhóm học sinh một trường cấp II ở Tuyên Quang dồn nữ giáo viên vào tường và ném dép vào cô giáo. Sự việc đang gây bức xúc trong dư luận. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN