Phát huy tính đổi mới sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy và học

Chiều 12/1, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Công nghệ thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Microsoft Việt Nam đã trao giải cho các giáo viên có sản phẩm sáng tạo tham gia Diễn đàn giáo dục Việt Nam – Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2020 (Education Exchange 2020).

Chú thích ảnh
Các tác giải giành giải đặc biệt của Diễn đàn. 

Theo Ban tổ chức, sau hơn hai tháng phát động, diễn đàn đã thu hút đông đảo giáo viên trong cả nước tham gia với 832 sản phẩm sáng tạo. Các sản phẩm tham dự diễn đàn năm nay đa dạng về mặt nội dung, từ các dự án STEM, STEAM, thiết kế phần mềm giảng dạy, lớp học đảo ngược, đến các dự án của học sinh về việc bảo vệ môi trường, về bảo tồn văn hoá dân tộc, giáo dục kỹ năng sống, tình yêu thương cho học sinh...

Ban tổ chức đã lựa chọn được 50 sản phẩm sáng tạo nhất, thể hiện rõ nét nhất các tiêu chí hợp tác, sáng tạo, hòa nhập và tăng cường tiếng nói học sinh vào vòng chung kết và trưng bày tại ngày hội của diễn đàn diễn ra ở Thành phố Hồ Chí Minh trong 2 ngày 11 và 12/1.

Theo đó, diễn đàn năm nay đã dành 3 giải Đặc biệt cho các tác giả: Nguyễn Ngọc Thiên Trinh, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội) với sản phẩm “Dự án liên môn 10X start-up”; Phạm Ngọc Đức, Học viện quản lý giáo dục (Hà Nội) với sản phẩm “Lớp học trên mây, lớp học kết nối”; Bùi Diệu Linh, Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) với tác phẩm “Dự án hóa mỹ phẩm hữu cơ”.

Cùng với đó, 3 giải Nhất của diễn đàn được trao cho các tác giả: Nguyễn Lý Thủy, Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học Phổ thông Việt Úc (Thành phố Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Thắp sáng tri thức”; Nguyễn Diệu Ngọc, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Hà Nội) với tác phẩm “Hanoi Hanoi”; Trần Văn Huy, Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú (Hà Nội) với tác phẩm “Hack Micro:bit”. Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải Nhì, 3 giải Ba và các giải thưởng Thử thách nhóm cho các giáo viên.

Chú thích ảnh
Các tác giải giành giải Nhì của Diễn đàn. 

Diễn đàn giáo dục Việt Nam - Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin, trước đây là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin, được Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Micrososft Việt Nam tổ chức từ năm 2014. Diễn đàn nhằm thúc đẩy và phát huy tính đổi mới sáng tạo trong việc dạy và học trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin. 

Tham gia diễn đàn này là giáo viên từ bậc mầm non đến đại học trong cả nước. Sản phẩm dự thi là những sáng tạo của giáo viên ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động nghề nghiệp hàng ngày như dạy học, giáo dục, công tác chủ nhiệm lớp, công tác Đoàn - Đội, tổ chức hoạt động ngoại khóa, làm việc với cha mẹ học sinh, cộng đồng…

T.Hoài (TTXVN)
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các cơ quan Đảng

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ lãnh đạo các cơ quan Đảng năm 2019.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN