Nhiều địa phương hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp để công bố vào ngày 26/7

Đến nay, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Đồng thời, sẵn sàng công bố kết quả để thí sinh tra cứu điểm thi từ ngày 26/7.

Sẵn sàng công bố vào ngày 26/7

Theo đánh giá chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), dù dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng các địa phương đều triển khai công tác chấm thi bảo đảm tiến độ và chất lượng, cùng với những quy định nghiêm ngặt về phòng chống COVID-19.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự đợt 1 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Ảnh: Trung Nguyên 

Báo cáo của Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết: Đến thời điểm này, công tác chấm thi đang được tiến hành đúng tiến độ. Việc chấm trắc nghiệm cơ bản đã hoàn tất, đĩa CD3 đã được sao in để gửi về Bộ GD&ĐT. Các bài thi tự luận cũng đã chấm xong, việc khớp phách cũng hoàn tất. 

Giám đốc Sở GD&ĐT Sóc Trăng Châu Tuấn Hồng cho biết, ban chấm trắc nghiệm bắt đầu làm việc từ 9/7; đến 15/7 đã hoàn thành công đoạn gửi đĩa CD0, CD1, CD2 về Bộ GD&ĐT. Ngày 20/7 sẽ thực hiện các công đoạn cuối cùng để gửi đĩa CD3 về Bộ, kết thúc phần chấm thi trắc nghiệm. Với bài tự luận, Sóc Trăng đã chấm xong trên 9.500 bài từ chiều 17/7; tiến hành khớp phách, kiểm dò, kết quả không có sai sót.

Theo báo cáo của của Sở GD&ĐT Trà Vinh, Sở đã hoàn thanh việc chấm thi trắc nghiệm và gửi đãi CD3 về Bộ GD&ĐT, việc khớp phách cho bài tự luận cũng hoàn tất.  Sở GD&ĐT An Giang hoàn thành chấm cả bài thi trắc nghiệm và tự luận và hoàn thành công tác chấm thi. 

Tương tự, Vĩnh Long xuất xong đĩa CD3 gửi Bộ GD&ĐT cho phần chấm trắc nghiệm; chấm tự luận địa phương này hoàn thành từ 17/7.  

Nhiều địa phương phía Bắc cũng hoàn tất công tác chấm thi, nhanh chóng phối hợp với đơn vị thông tin địa phương để công bố điểm. 

Tại Thái Bình, điểm thi sẽ được Sở GD&ĐT phối hợp với Viettel Thái Bình công bố vào ngày 26/7 trên cổng thông tin điện tử của Sở theo đúng quy định của Bộ GD&ĐT. Để chuẩn bị cho công tác này, Sở GD&ĐT Thái Bình đã tăng cường củng cố hạ tầng công nghệ thông tin để việc công bố kết quả thi được thuận lợi, không để xảy ra sai sót về dữ liệu và tình trạng quá tải đường truyền.

Thí sinh tỉnh Thái Bình có thể tra cứu điểm thi tại địa chỉ http://thaibinh.edu.vn/ từ 0 giờ ngày 26/7/2021.

Ông Bạch Đăng Khoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang, địa phương đã hoàn thành chấm thi tốt nghiệp THPT đợt 1. Bắc Giang đã triển khai chấm thi nghiêm túc theo đúng quy chế, hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, bảo đảm chấm đều tay; công tác phòng chống dịch cũng được thực hiện ở mức cao nhất. Sở GD&ĐT Bắc Giang sẵn sàng cơ sở hạ tầng để công bố kết quả thi đợt 1 vào 26/7. Sau đó, sẽ xét công nhận tốt nghiệp tạm thời cho thí sinh vào 28/7.  

Thông tin từ Sở GD&ĐT Bắc Ninh, địa phương hoàn tất chấm thi từ 19/7.  Điểm thi cũng sẽ được Bắc Ninh công bố vào 26/7 theo quy định.

Không chủ quan với dịch bệnh  

Trong cuộc họp mới đây với 11 tỉnh, thành phía Nam về công tác chấm thi tốt nghiệp THPT, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc đánh giá cao nỗ lực của các địa phương trong tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, trong đó có công tác chấm thi, đặc biệt ở bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Chia sẻ với những khó khăn của địa phương, trong thời gian còn lại, Thứ trưởng đề nghị Ban Chỉ đạo thi của địa phương tiếp tục rà soát để bảo đảm triển khai thực hiện chấm thi nghiêm túc đến tận khâu cuối cùng, cả về chuyên môn và phòng chống dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh cho biết, dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương, số ca nhiễm ghi nhận trong ngày lên tới hàng nghìn trường hợp. Do đó, toàn ngành giáo dục phải tập trung cao độ, không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch, nhưng cũng phải bình tĩnh, cố gắng không gây hoang mang cho học sinh, giáo viên.

Để chuẩn bị tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Thứ trưởng Ngô Thị Minh cho rằng, cần có sự phối hợp chặt chẽ với các địa phương, có đầu mối cụ thể cho từng khâu và lường tính mọi tình huống có thể xảy đến; tuyệt đối không được chủ quan trong bất kỳ khâu nào của kỳ thi, nhất là việc phòng, chống dịch bệnh.

Theo Thứ trưởng Ngô Thị Minh, yếu tố an toàn cho thí sinh, cho cán bộ làm thi, cho các điểm thi phải được đặt lên hàng đầu, song cũng không được coi nhẹ yếu tố nghiêm túc, chất lượng của kỳ thi; trong đó phải lưu ý tới sự công bằng giữa 2 đợt thi và đảm bảo quyền lợi cao nhất cho mọi thí sinh.

Chú thích ảnh
Lê Vân/Báo Tin tức
Bộ GD&ĐT hướng dẫn về thi tốt nghiệp THPT đợt 2
Bộ GD&ĐT hướng dẫn về thi tốt nghiệp THPT đợt 2

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa ký văn bản số 3026 gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổ chức đợt 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN