“Mở rộng tầm nhìn Thắp sáng tương lai” với Ngày ngôn ngữ Quốc tế

Tại “Ngày ngôn ngữ quốc tế Trưng Vương” được tổ chức ngày 14/1, cô Trần Thị Thanh Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS Trưng Vương (Hà Nội) cho biết, đến năm học 2016 - 2017, trường có hơn 30% học sinh được học song ngữ.

Với chủ đề “Mở rộng tầm nhìn Thắp sáng tương lai”, Ngày Ngôn ngữ Quốc tế nhằm mang đến cho học sinh nhiu cơ hội được cùng nhau chia sẻ phương pháp học tập ngoại ngữ, tự tin hơn khi giao tiếp, qua đó tạo động lực cho việc học tập ngoại ngữ. Đây là năm thứ hai trường tổ chức và đã thu hút nhiều học sinh các khối ngoại ngữ tham gia.

Tiết mục văn nghệ của các em học sinh THCS Trưng Vương trong ngày hội Ngôn ngữ quốc tế.

Tham gia chương trình, các em học sinh thuộc các lớp học ngoại ngữ, song ngữ thể hiện tài năng, sự hiểu biết của mình qua các hoạt động văn nghệ, dựng trang trí trại, làm các clip giới thiệu về đất nước, con người, văn hoá các quốc gia sử dụng ngoại ngữ đang học bằng chính ngôn ngữ của quốc gia đó...


Cũng tại chương trình, các em học sinh đã tham gia đóng góp để ủng hộ quà Tết 2017 cho các trường khó khăn vùng sâu, vùng xa và  cho chính những bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường mình.


Trong những năm qua, trường THCS Trưng Vương đã không ngừng mở rộng giao lưu hợp tác quốc tế và nâng cao chất lượng việc dạy, học ngoại ngữ.  Nhà trường đã tổ chức trao đổi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cung cấp thông tin về hoạt động quản lí, giáo dục, dạy học với các trường tại Singaopore, Anh, Pháp, Australia, Mỹ…đồng thời trao đổi các đoàn giáo viên, học sinh của các trường.


Hằng Trần (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản