Khánh thành ngôi trường mang tên Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực

Ngày 6/9, UBND tỉnh Long An phối hợp với Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã khánh thành Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực tại xã Thanh Phú, huyện Bến Lức.

Chú thích ảnh
Đại biểu cắt băng khánh thành trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực. 

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo,  tỉnh Long An cùng nhà tài trợ và đông đảo nhân dân, học sinh trên địa bàn huyện Bến Lức đã dự buổi lễ.

Công trình Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực khởi công xây dựng ngày 10/9/2022 trên diện tích hơn 3,7 ha với tổng kinh phí hơn 155 tỷ đồng vận động ủng hộ từ các nguồn. Sau gần một năm thi công, với sự nỗ lực của nhà tài trợ, các đơn vị tư vấn thiết kế, thi công, giám sát… ngôi trường đã hoàn thành và đưa vào sử dụng từ năm học 2023 - 2024. 

Công trình gồm 72 phòng kiên cố; trong đó có 36 phòng học, 36 phòng chức năng, được thiết kế với quy mô 3 tầng cùng hệ thống cơ sở phụ trợ như nhà để xe, nhà vệ sinh, sân chơi, tường bao, bồn hoa, cây cảnh... Đây là ngôi trường được thiết kế theo kiến trúc thân thiện với môi trường, phối hợp nét cổ kính trang nhã nhưng rất hiện đại. Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực là một trong những ngôi trường hoạt động và phát triển theo định hướng chất lượng cao của tỉnh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giúp nhà trường hướng đến mục tiêu đạt chuẩn quốc gia.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Long An tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đóng góp cho việc xây dựng trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực. 

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa nhấn mạnh, Bến Lức là huyện hai lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang trong kháng chiến. Trong thời bình, Bến Lức là một trong số ít địa phương của tỉnh được phong tặng Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, toàn thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Bến Lức không ngừng phấn đấu vươn lên để đạt nhiều thành tích hơn nữa. Các cán bộ quản lý, nhà giáo và học sinh Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực luôn phấn đấu, tiếp tục đạt nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Thầy Đàm Văn Tuyến, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm học 2023 - 2024, trường có 34 lớp với tổng số 1.400 học sinh. Sự ra đời của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực không chỉ giải quyết những khó khăn trong công tác tuyển sinh Trung học Phổ thông của huyện Bến Lức, nơi có đông khu, cụm công nghiệp bậc nhất tỉnh Long An, mà còn đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của các em học sinh tham gia học tập ở các lớp chất lượng cao.

Vinh dự, tự hào về ngôi trường được mang tên người Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực, người con của quê hương Bến Lức, thầy và trò nhà trường nguyện tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Long An, khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học hiện có, xây dựng tập thể nhà trường vững mạnh, với trọng tâm là chất lượng giáo dục.

Chú thích ảnh
Gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực. 

Dịp này, gia đình nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 50 xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Trung học Phổ thông Nguyễn Trung Trực.

Tin, ảnh: Đức Hạnh (TTXVN)
Khánh thành trường mẫu giáo cho trẻ khó khăn ở Đắk Lắk
Khánh thành trường mẫu giáo cho trẻ khó khăn ở Đắk Lắk

Generali Việt Nam và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk và UBND xã Phú Lộc đã khánh thành và bàn giao điểm trường mới của Trường mẫu giáo Phú Lộc, thôn Lộc Thái, xã Phú Lộc, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN