Học sinh lớp 9 và lớp 11 TP Hồ Chí Minh sẽ được khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ

Ngày 7/4, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có thông báo gửi đến phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện và đến các cơ sở giáo dục trên địa bàn về khảo sát trực tuyến năng lực ngoại ngữ học sinh lớp 9 và lớp 11.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, toàn bộ học sinh đang học lớp 9 vào lớp 11 tại các trường THCS, THPT công lập và ngoài công lập của TP Hồ Chí Minh sẽ thực hiện khảo sát năng lực ngoại ngữ bằng hình thức trực tuyến trên máy tính hoặc trên thiết bị điện thoại thông minh.

Chú thích ảnh
Học sinh khối 11 sẽ được khảo sát năng lực ngoại ngữ từ ngày 222/4 đến 24/4.

Theo đó, nội dung khảo sát là môn tiếng Anh làm theo dạng bài chuẩn của Cambridge Assessement English. Mỗi học sinh làm một bài trắc nghiệm khách quan, trong đó bao gồm các kỹ năng nghe, đọc và viết với thời lượng là 90 phút. Học sinh sẽ được làm bài khảo sát tại nhà với thời gian bắt đầu từ 7 giờ đến 21 giờ trên trang khảo sát: http://khaosatngoaingu.hcm.edu.vn.

Thời gian khảo sát được phân chia theo khối. Cụ thể, học sinh lớp 9 khảo sát từ ngày 19/4 đến 21/4. Học sinh lớp 11 khảo sát từ ngày 22/4 đến 24/4, thời gian chia ca theo cụm chuyên môn.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, mục đích nhằm khảo sát năng lực ngoại ngữ của học sinh lớp 9 và lớp 11 theo chuẩn đầu ra đề án ngoại ngữ; đánh giá công tác thực hiện đề án “Phổ cập và nâng cao năng lực sử dụng tiếng Anh cho học sinh phổ thông và chuyên nghiệp TP Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 – 2020”, theo Quyết định 448/QĐ-UBND của UBND TP Hồ Chí Minh và tiếp tục thực hiện đề án 2080/QĐ-TTg ngày của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2018-2025.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới
Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng yêu cầu chương trình giáo dục phổ thông mới

Theo lộ trình, năm học 2021-2022, ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới ở lớp 2 và lớp 6. Công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, cũng như tập huấn đội ngũ giáo viên đang được ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh tích cực triển khai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN