Học sinh không cần đội mũ (nón) che giọt bắn khi trở lại trường

“Học sinh không cần đội mũ (nón) che giọt bắn khi trở lại trường. Việc này là sự sáng tạo của các địa phương”, đây là ý kiến của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trả lời báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 5/5.

Theo Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, báo cáo của các địa phương cho thấy, đã có 3 đợt tổ chức cho học sinh đi học trở lại, nhưng chủ yếu vẫn là học sinh THPT và THCS. Tỷ lệ học sinh đi học cao.

Quan điểm của Bộ Giáo dục và Đào tạo là “đã đi học phải an toàn”, mà an toàn phải căn cứ vào đánh giá của cơ quan chuyên môn.

Bộ Y tế đã có văn bản gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo dựa vào khuyến cáo này xây dựng tiêu chí đánh giá của nhà trường an toàn, trong đó có một số tiêu chí cứng như: Giữ khoảng cách; đeo khẩu trang; rửa tay; khử khuẩn nhà trường…

Chú thích ảnh
Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ trả lời báo chí tại buổi họp báo.

“Nhưng không có tiêu chí nào là phải đội mũ (nón) chống giọt bắn, đây là sự sáng tạo của các địa phương”, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết. Cũng theo Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, các địa phương, nhà trường nên làm theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Bộ Y tế chưa khuyến cáo thì địa phương, nên cân nhắc để đưa ra khuyến cáo cho phù hợp.

Tin, ảnh: V.Tôn/Báo Tin tức
Tin khác
  • Đắk Lắk chấn chỉnh việc dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

    Đắk Lắk chấn chỉnh việc dạy và học của Trường Trung học phổ thông Chu Văn An

    12:54 ngày 06/06/2020

    Liên quan đến việc phụ huynh học sinh phản ánh Trường Trung học phổ thông Chu Văn An (thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) tự ý thay đổi chương trình học và thu tiền tăng tiết học của học sinh, ngày 6/6, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Phạm Đăng Khoa cho biết, Sở đã tổ chức kiểm tra nội dung mà phụ huynh phản ánh, đồng thời đã có công văn yêu cầu nhà trường chấn chỉnh việc dạy và học của nhà trường.

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản