Hà Nội: Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2023 - 2024

Nhằm cổ vũ, động viên tinh thần học tập của học sinh, tôn vinh truyền thống hiếu học và trọng dụng nhân tài của thành phố Hà Nội, ngày 22/5, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2023 - 2024.

Đây là hoạt động truyền thống, ý nghĩa, được tổ chức hằng năm, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của thành phố đối với học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, lực lượng nòng cốt để xây dựng đất nước, Thủ đô giàu mạnh, phát triển. 

820 học sinh giỏi tiêu biểu, đại diện cho hơn 2,3 triệu học sinh Hà Nội vinh dự có mặt tại buổi lễ.

Chú thích ảnh
Học sinh đạt giải quốc gia và quốc tế nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến biểu dương và chúc mừng các học sinh giỏi tiêu biểu của Thủ đô, các học sinh xuất sắc đạt giải thưởng tại các kỳ thi quốc gia, quốc tế; đồng thời gửi lời cảm ơn các thầy, cô giáo và tập thể cán bộ ngành Giáo dục Hà Nội đã hết lòng vì học sinh thân yêu, đào tạo cho Thủ đô nhiều học sinh tài năng - nguồn lực vô cùng quý giá của gia đình và xã hội, những chủ nhân tương lai kế thừa và phát huy xứng đáng truyền thống hiếu học, xây dựng và phát triển Thủ đô ngàn năm văn hiến, anh hùng.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô cần tập trung triển khai một số nhiệm vụ quan trọng trong năm học tới và các năm học tiếp theo. Trước mắt, ngành cần tổ chức tốt công tác tuyển sinh đầu cấp năm học 2024 - 2025, đảm bảo đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh Thủ đô; chuẩn bị các điều kiện phục vụ Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông; phối hợp chặt chẽ với các địa phương, đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động sinh hoạt lành mạnh, bổ ích, đặc biệt là các hoạt động phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh trong dịp hè 2024.

Ngành Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cần tập trung nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo toàn diện, kịp thời thích ứng với quá trình chuyển đổi số quốc gia, đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế, sớm góp phần đưa Thủ đô Hà Nội tham gia mạng lưới “Thành phố học tập” do Tổ chức Văn hóa, Khoa học, Giáo dục Liên hợp quốc - UNESCO điều hành. Sở Giáo dục và Đào tạo cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, quận, huyện, thị xã huy động hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh, nguồn lực xã hội đầu tư phát triển giáo dục, đào tạo, quan tâm đầu tư hệ thống trường có nhiều cấp học, trường chất lượng cao, các loại hình liên kết đào tạo trong nước và quốc tế...

Tại lễ tuyên dương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, năm học 2023 - 2024 là năm học thứ 10 ngành thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TƯ ngày 4/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Cùng với sự phát triển bền vững của Thủ đô, sự nghiệp giáo dục và đào tạo Hà Nội có nhiều khởi sắc với những kết quả đạt được toàn diện ở các cấp học, ngành học.

Ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của các nhà trường, thầy giáo, cô giáo đã dành tâm huyết của mình cho công tác đào tạo thế hệ tương lai của đất nước, ông Trần Thế Cương bày tỏ mong muốn các nhà giáo hãy tiếp tục phát huy truyền thống của ngành, không ngừng cố gắng rèn luyện, vun đắp cho sự nghiệp trồng người. Đối với các học sinh, ông Trần Thế Cương nhắn nhủ, trong mỗi bước trưởng thành của các em luôn có sự hy sinh thầm lặng của cha mẹ và những người thân đã luôn bên cạnh, quan tâm, chăm sóc, giáo dục. Thành tích ngày hôm nay sẽ là động lực, hành trang để các em tiếp tục phấn đấu nhiều hơn nữa, rèn luyện thể chất, tinh thần và ý chí mạnh mẽ để phát triển toàn diện về nhân cách, xứng đáng với vai trò nguồn nhân lực chất lượng cao gánh vác trọng trách xây dựng và phát triển đất nước, Thủ đô ngày càng lớn mạnh xứng tầm khu vực và thế giới.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố cho các học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc tế, giải Nhất, Nhì kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia; giải Nhất Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2023 - 2024; Giải Nhất Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp''' lần thứ VI và Giấy khen của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho học sinh giỏi tiêu biểu các cấp học trên địa bàn thành phố.

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu
Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu

Ngày 20/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” và tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh giỏi tiêu biểu tỉnh Kon Tum năm học 2023 - 2024.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN