Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực đợt 1

Ngày 5/4, Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh đã công bố kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) 2022 đợt 1. Trong đó, bài thi cao nhất đạt 1.087 điểm (thang điểm 1.200).

TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và Đánh giá chất lượng đào tạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) cho biết, kết quả phân tích 79.372 bài thi cho thấy, điểm trung bình của thí sinh là 646,1 điểm; có 117 thí sinh trên 1.000 điểm; thí sinh có điểm thi cao nhất là 1.087 điểm và thấp nhất là 210 điểm.

Chú thích ảnh
Thí sinh có thể xem kết quả thi đánh giá năng lực trên website https://thinangluc.vnuhcm.edu.vn.

Đánh giá về phổ điểm của đợt thi này so với các đợt thi trước, TS. Nguyễn Quốc Chính nhận định: “Phân bố điểm thi ĐGNL của đợt 1 năm nay hơi lệch về bên trái, thể hiện kết quả thi hơi thấp hơn so với các năm trước. Điều này có thể, do nhóm thí sinh 2022 bị ảnh hưởng bởi tiến độ học tập chậm hơn các năm trước và bởi quá trình học online kéo dài”.

TS Nguyễn Quốc Chính lưu ý thêm, kết quả phân tích độ khó, độ phân biệt của đề thi ĐGNL đợt 1 cho thấy phù hợp với các giá trị theo thiết kế của đề thi; đồng thời, đề thi cũng phân loại tốt thí sinh, phù hợp cho mục đích tuyển sinh.

Dự kiến từ ngày 19/4, Giấy chứng nhận kết quả thi ĐGNL sẽ được gửi đến địa chỉ liên lạc mà thí sinh đã đăng ký trước đó qua đường bưu điện đến.

Kỳ thi ĐGNL đợt 2 sẽ được ĐHQG-HCM tổ chức vào ngày 22/5 (trước kỳ thi THPT) tại 4 địa phương: TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa, An Giang. Thí sinh sẽ đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển cùng lúc từ ngày 6-25/4.

Hiện tại, 86 cơ sở giáo dục đã đăng ký sử dụng kết quả kỳ thi ĐGNL do ĐHQG-HCM tổ chức xét tuyển.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1
Tăng cường trang bị kiến thức, kỹ năng cho trẻ chuẩn bị vào lớp 1

Ảnh hưởng của dịch COVID-19 khiến học sinh mầm non ở một số địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk có thời gian học trực tiếp tại trường rất hạn chế. Nhiều phụ huynh có trẻ 5 tuổi đang rất lo lắng khi năm học 2021-2022 sắp kết thúc và các cháu chuẩn bị lên lớp 1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN