Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng đạt quán quân cuộc thi Star Awards 2020

Ngày 5/7, Đại học Đà Nẵng đã tổ chức Chung kết cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2020 với chủ đề “Technovation - Đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ” khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Chú thích ảnh
Đội thi Đại học Ngoại Ngữ - Đại học Đà Nẵng đã trở thành quán quân cuộc thi. 

Sau các phần thi chào hỏi, hùng biện và bảo vệ ý tưởng, đội thi Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng) đã trở thành quán quân của cuộc thi. Đội quán quân sẽ được lựa chọn tham dự chung kết toàn quốc cùng với các đại diện đến từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Thái Nguyên và Huế, dự kiến tổ chức vào đầu tháng 8/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Cuộc thi tiếng Anh trong sinh viên - Star Awards 2020, khu vực miền Trung - Tây Nguyên có sự tham gia 30 thí sinh xuất sắc nhất. Đây là những thí sinh đã vượt qua hơn 15.000 thí sinh tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và được chia thành 10 đội để bước vào vòng chung kết.

Star Awards là cuộc thi tiếng Anh dành cho sinh viên trên phạm vi toàn quốc do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Quốc gia, Đại học vùng, các trường đại học trọng điểm phối hợp tổ chức nhằm mục đích nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng, Nguyễn Kim Ánh cho hay, cuộc thi không chỉ là một “sân chơi” học thuật nhằm nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, mà còn giúp sinh viên trau dồi thêm kiến thức xã hội, kỹ năng hội nhập, tìm hiểu xu hướng công nghệ, kích thích sự sáng tạo, áp dụng những tiến bộ của khoa học để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống.

Năm 2020, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng đăng cai tổ chức cuộc thi mùa thứ 9 với chủ đề “Technovation - Đổi mới sáng tạo, khoa học công nghệ”. Chính thức khởi động vào ngày 22/5, đến nay cuộc thi đã thu hút sự hưởng ứng của hơn 50.000 sinh viên trên toàn quốc.

Tin, ảnh: Võ Văn Dũng (TTXVN)
Thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong học sinh, sinh viên
Thúc đẩy phong trào học tiếng Anh trong học sinh, sinh viên

Ngày 14/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động phong trào học ngoại ngữ trong trường học trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN