Các trường học TP Hồ Chí Minh tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 26/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã có văn bản gửi trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trên địa bàn Thành phố về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh, sinh viên, học viên đi học trở lại.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị cơ sở giáo dục tổ chức kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể từng thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID tại đơn vị; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch phòng, chống dịch tại đơn vị phù hợp với yêu cầu, tình hình thực tiễn hiện nay. Thường xuyên cập nhật các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp để triển khai kịp thời, hiệu quả trong từng thời điểm cụ thể.

Chú thích ảnh
Các trường học tại TP Hồ Chí Minh sẵn sàng đón học sinh trở lại trường.

Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm về việc tổ chức giám sát đối với người trở về Thành phố. Theo đó, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên, học viên thực hiện khai báo y tế nghiêm túc, trung thực trong ngày đầu tiên đi làm, đi học trở lại; tổ chức khai báo y tế bổ sung ngay khi có sự di chuyển ra và vào TP Hồ Chí Minh trong suốt thời gian còn lại của năm học 2020 – 2021.

Xây dựng phương án cụ thể để thực hiện có hiệu quả nguyên tắc 5K của Bộ Y tế tại đơn vị. Các hoạt động giáo dục, hoạt động phục vụ cho việc giảng dạy của giáo viên, học tập của học sinh, sinh viên, hoạt động nội trú, bán trú, căng – tin… trong nhà trường khi tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn của ngành y tế về phòng, chống dịch.

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi học sinh quay trở lại trường học tập, trong những ngày gần đây các trường học tại TP Hồ Chí Minh cũng đã tăng cường công tác vệ sinh khử khuẩn sân trường, bàn ghế, bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt…

Tại trường THCS Trần Văn Ơn (quận 1) chuẩn bị 5.000 cái khẩu trang y tế để dùng cho học sinh hay người lao động của nhà trường nếu quên mang. Bên cạnh đó, trường cũng thực hiện tổng vệ sinh, khuẩn bằng Cloramin B, trang bị thêm nhiều xà phòng, nước rửa tay ở các bồn, để học sinh và mọi người sử dụng.

Lãnh đạo trường THCS Trần Văn Ơn cũng cho biết, nhằm phát hiện các trường hợp bị sốt cao bất thường, trong ngày đi học đầu tiên toàn bộ học sinh, giáo viên nhân viên trường cũng sẽ được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Bên cạnh đó, công tác khai báo y tế, những học sinh hay giáo viên có liên quan đến F0, F1 và F2 đều sẽ được nhà trường báo cáo mỗi ngày về Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố.

Tương tự, tại trường tiểu học Trần Quang Khải (quận Gò Vấp) cũng đang tất bật tổng vệ sinh, khử khuẩn sân trường, bàn ghế… để chuẩn bị đón học sinh quay trở lại trường học tập. Nhằm tránh tình trạng học sinh tập trung cùng một 1 lúc quá đông, nhà trường đã lên phương án cho các khối lớp ra về cách nhau 10 phút.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3
TP Hồ Chí Minh đề xuất cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 3

Căn cứ vào công tác phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho rằng việc cho học sinh quay trở lại trường vào ngày 1/3 là phù hợp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN