Phú Quốc phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường biển

Trước đây, có một thời gian, ô nhiễm môi trường biển do rác thải là một trong những yếu tố cản trở sự phát triển của ngành du lịch Phú Quốc, trong đó có tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi biển Dinh Cậu.

Theo ông Đinh Khoa Toàn, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc (Kiên Giang), để đảm bảo đến năm 2020 lượng khách đến Phú Quốc đạt từ 2,5 - 3 triệu lượt (trong đó khách quốc tế chiếm 35%) theo Quyết định 633, ngày 11/5/2010 của Thủ tướng Chính phủ về “Phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng đảo Phú Quốc năm 2030”, trong chỉ tiêu về phát triển du lịch đến năm 2020, huyện đảo Phú Quốc cũng như tỉnh Kiên Giang đặc biệt quan tâm đến vấn đề bảo vệ môi trường. Đây là nhiệm vụ trọng tâm huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt ngay từ năm 2015 để làm tiền đề cho những năm tiếp theo.


Trước đây, có một thời gian, ô nhiễm môi trường biển do rác thải là một trong những yếu tố cản trở sự phát triển của ngành du lịch Phú Quốc, trong đó có tình trạng ô nhiễm môi trường tại bãi biển Dinh Cậu. Rác ở đây do người dân địa phương và khách du lịch đến tắm biển, ăn uống xả ra ngay bãi biển hoặc các hàng quán buôn bán dọc bờ biển, từ các khu dân cư sinh sống ven biển thải ra bị sóng đánh trôi dạt vào bờ. Điều này khiến cho du khách và chính người dân địa phương cảm thấy e ngại khi đến đây du lịch, tắm biển, nghỉ dưỡng.

Trước thực trạng này, chính quyền huyện Phú Quốc đã triển khai nhiều biện pháp nhằm làm sạch đẹp môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Đến nay, tình trạng ô nhiễm môi trường ở bãi biển Dinh Cậu đã có những chuyển biến tích cực, bãi biển Ông Lang được nhiều người nhận xét là bãi biển sạch nhất ở Phú Quốc. Tại đây, ngoài việc bố trí lực lượng thu gom gác thải hàng ngày, các chủ quán ở đây còn bố trí các thùng rác để thuận tiện cho khách bỏ rác.
Lê Sen

Giải trí - Sao

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản