Hợp tác, phát triển du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc'

Tỉnh Bắc Kạn đang tích cực chuẩn bị cho Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc”.

Hang Thắm, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn.

Theo đó, Chương trình du lịch diễn ra từ ngày 15 - 21/11 tại thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể (Bắc Kạn) với sự tham gia của 6 tỉnh gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Hà Giang. Lễ khai mạc dự kiến được tổ chức vào ngày 18/11.

Ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Kạn cho biết: Hiện công tác chuẩn bị tổ chức cho Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” gắn với Tuần lễ Du lịch Ba Bể đã cơ bản hoàn thành. Ban tổ chức đã xây dựng kịch bản tổng thể chương trình, kịch bản lễ khai mạc, kế hoạch chi tiết tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao; phương án đón tiếp khách mời; phương án đảm bảo an ninh trật tự; công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng…

Ông Hà Văn Trường cho biết thêm, Chương trình du lịch sẽ được tổ chức ngắn gọn, tiết kiệm nhưng phải làm nổi bật được hình ảnh về địa danh và con người Bắc Kạn, giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh thông qua các video, clip quảng bá. Công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cũng được chú trọng trong suốt thời gian diễn ra sự kiện.

Chương trình gồm các hoạt động như: Lễ khai mạc chương trình; liên hoan văn hóa văn nghệ dân gian và trình diễn trang phục dân tộc; triển lãm ảnh về miền đất và con người các tỉnh Việt Bắc với chủ đề “Hành trình theo chân Bác và điểm đến du lịch vùng chiến khu Việt Bắc”; giới thiệu du lịch ẩm thực vùng Việt Bắc; trưng bày, giới thiệu sản phẩm, hàng lưu niệm phục vụ khách du lịch; thi đấu các môn thể thao dân tộc. Ngoài ra còn có các hoạt động bên lề như lễ hội hoa đăng, giao lưu văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian, tham gia trải nghiệm du lịch hồ Ba Bể…

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh trong vùng và khu vực; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, quảng bá về miền đất, con người, văn hóa, tiềm năng du lịch thế mạnh của các tỉnh vùng Việt Bắc nhằm thu hút khách du lịch, cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến tham quan và đầu tư phát triển du lịch. Bên cạnh đó, hoạt động này còn nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh, tiềm năng du lịch sinh thái và các giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của Ba Bể nói riêng và tỉnh Bắc Kạn nói chung đến với đông đảo du khách trong nước và quốc tế.

Đức Hiếu (TTXVN)

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Sáng tác

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản