Công nhận khu du lịch Núi Cấm là khu du lịch địa phương

Ngày 16/7, tại khu du lịch Núi Cấm, xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã công bố quyết định công nhận khu du lịch Núi Cấm là khu du lịch địa phương.

Khu du lịch Núi Cấm là một điểm du lịch thu hút đông đảo du khách. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVNCách thành phố Long Xuyên - trung tâm kinh tế, chính trị, xã hội tỉnh An Giang - trên 70 km, khu du lịch Núi Cấm nằm trong vùng Thất Sơn, Bảy Núi hùng vĩ, huyền bí. Đây là điểm du lịch tâm linh tín ngưỡng đặc trưng của tỉnh An Giang, hàng năm thu hút hơn 3 triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, hành hương.


Khu du lịch Núi Cấm nằm ở độ cao trên 700 mét so mặt nước biển. Ở đây còn lưu giữ nét thiên nhiên hoang sơ huyền bí. Khu du lịch đã được quy hoạch, đầu tư nhiều công trình để phục vụ và phát triển du lịch. Tại khu du lịch này có đường giao thông từ chân núi đến đỉnh núi; có tượng Phật Di Lặc cao trên 36 mét, được công nhận đạt kỷ lục tượng Phật cao nhất trên đỉnh núi ở Châu Á và nhiều công trình như chùa Vạn Linh, chùa Phật lớn.

Ngoài ra, dự án cáp treo dài 3.461m với vốn đầu tư 300 tỷ đồng đang được thực hiện. Đây là một trong 13 dịch vụ cáp treo hiện đại nhất cả nước, theo kế hoạch sẽ được đưa vào sử dụng vào cuối năm 2014.An Giang là tỉnh có tiềm năng và lợi thế rất lớn về du lịch, trong đó Núi Cấm là khu du lịch được tỉnh xác định là nơi có giá trị lịch sử, văn hóa, tín ngưỡng tâm linh. Từ cửa ngõ ra vào tỉnh An Giang là thành phố Long Xuyên, du khách có thể theo tuyến Quốc lộ 91 đến khu du lịch Núi Sam viếng Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam (thành phố Châu Đốc), sau đó về rừng tràm Trà Sư, đến khu du lịch Núi Cấm (huyện Tịnh Biên), đến khu di tích Nhà mồ Ba Chúc (huyện Tri Tôn) và tiếp tục theo tuyến tỉnh lộ 941 về Long Xuyên hoặc từ Tri Tôn tiếp tục sang Hà Tiên (tỉnh Kiên Giang).


Thu Trang

Đời sống văn hoá

Giải trí - Sao

Du lịch

Ẩm thực

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản