Bellerbys College tài trợ học bổng 30.000 bảng cho sinh viên Việt Nam

Trường Bellerbys College và Caius College thuộc Đại học Cambridge Vương quốc Anh, đã chính thức công bố chương trình học bổng trị giá 30.000 bảng Anh (tương đương 1 tỷ đồng) dành cho sinh viên Việt Nam xuất sắc, yêu thích đến học tập tại Caius College ở bất cứ ngành học nào vào niên khóa tháng 9/2014. Hạn chót nộp đơn nhập học tại Bellerbys College là tháng / 2013.

 

Sir Christopher Hum, hiệu trưởng Caius College, Đại học Cambridge, Anh Quốc trả lời các câu hỏi của báo đài về học bổng

 

Chương trình học bổng này được tài trợ bởi Bellerbys College, dành cho đối tượng là du học sinh Việt Nam theo học chương trình A Level tại tất cả các trường thuộc Anh Quốc bao gồm Bellerbys College để có thể nhập học tại Caius College - Đại học Cambridge niên khóa tháng 9/2014. Đối với các hoc sinh, sinh viên có nguyện vọng, ước mơ trở thành sinh viên của trường ĐH danh tiếng này, không chỉ có kết quả học tập xuất sắc mà cần phải có những kỹ năng “đặc biệt” để vượt qua những kỳ “sát hạch” bằng chính bản lĩnh của mình. Bellerbys College với chương trình Oxbridge dành riêng cho sinh viên quốc tế với sự chăm sóc và chuẩn bị chuyên biệt, tốt nhất trong suốt thời gian học A Level để giúp các học sinh, sinh viên có nhiều cơ hội hơn khi tham gia xét tuyển tại ĐH Cambridge và ĐH Oxford cạnh tranh cùng sinh viên bản xứ.

 

Đông đảo báo đài và đại diện các trung tâm tư vấn du học cùng tham dự Hội thảo

 

Đại học Cambridge có bề dày lịch sử hơn 800 năm tuổi. Trường luôn giữ vị trí hàng đầu Anh Quốc và Châu Âu, và luôn đứng trong danh sách 5 trường Đại học (ĐH) hàng đầu thế giới. Cambridge vĩ đại vì là cái nôi nghiên cứu của những nhà khoa học lừng danh như John Milton, Issac Newton, Charles Darwin, Bertrand Russell và gần đây nhất là nhà Vật lý Stephen Hawking.

 

Đại học Cambridge bao gồm 31 “Colleges” (trường đào tạo chuyên ngành), đây là một cách vận hành rất cổ điển. Ngày nay ở Anh Quốc không còn nhiều trường ĐH vận hành theo lối này, nhưng Cambridge vẫn giữ truyền thống lâu đời bởi nhiều ưu điểm khác nhau. Nhờ vào mô hình “colleges”, sinh viên sẽ học tập cùng nhau, ăn ở và sinh hoạt trong cùng một khi ký túc xá được gọi là “college”. “College” có quy mô lớn nhỏ khác nhau, nhưng tất cả các sinh viên trong cùng một college sẽ gắn kết với nhau qua các hoạt động thể thao và hoạt động ngoại khóa. Qua nhiều thế kỷ, cựu sinh viên Cambridge luôn là những nhân tố nổi bật trong nhiều lĩnh vực. Đã có 88 nhà nghiên cứu của trường nhận được Giải Nobel danh giá, đây là một con số nhiều hơn bất cứ trường đại học nào trên thế giới.

 

Th.N

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN