Slam thơ Việt Nam lần thứ IV

Slam Thơ là một sự kiện gắn kết thơ ca với quần chúng, tạo cơ hội giao lưu dành cho những người yêu thơ khắp cả nước, đồng thời tìm ra Quán quân đại diện cho Việt Nam tham dự Slam thơ Quốc tế diễn ra từ ngày 18 -24/5/2020 tại Paris, Pháp.

Chú thích ảnh

Lấy cảm hứng từ các cuộc thi đấu thể thao, Slam thơ khuyến khích lối thơ trình diễn, cho phép nhà thơ tự do thể hiện tác phẩm của mình. Được tổ chức vòng loại ở hơn 20 quốc gia trên thế giới, Slam thơ thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự mỗi năm nhằm tìm ra các Quán quân đại diện tham dự Slam thơ Quốc tế diễn ra hằng năm tại Paris, Pháp. Sau 30 năm, Slam thơ đã lan tỏa và trở thành một hoạt động văn hóa toàn cầu. 

Slam thơ được Đại sứ quán Pháp tổ chức với sự hỗ trợ của Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) tại Trung tâm văn hóa Pháp tại Hà Nội (L’Espace). Tại Slam thơ Việt Nam lần thứ IV - 2020, 15 thí sinh được chọn qua vòng sơ khảo sẽ trải qua 3 lượt thi để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất.

Tất cả những người yêu thơ đều có thể tham gia Slam thơ Việt Nam lần này, mỗi tác giả gửi 6 bài thơ do chính mình sáng tác và điền thông tin chi tiết tại đường link https://bit.ly/2YYKqsw. Hạn nhận tác phẩm dự thi đến 24h ngày 8/3/2020.

Đêm chung kết sẽ diễn ra vào lúc 18h ngày 27/3/2020, tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

PV
Huy Cận - Cây đại thụ của nền thơ ca cách mạng Việt Nam
Huy Cận - Cây đại thụ của nền thơ ca cách mạng Việt Nam

Huy Cận là một trong những nhà thơ lớn, nhà hoạt động văn hóa xuất sắc của Việt Nam thế kỷ XX. Cả đời ông cống hiến hết mình cho đất nước, từng giữ nhiều chức vụ trọng yếu như Bộ trưởng, Thứ trưởng, đại diện cho quốc gia tại nhiều tổ chức. Ông mất ngày 19/2/2005.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN