Việc ngừng sản xuất smartphone không ảnh hưởng đến hoạt động của LGE tại Hải Phòng

Chiều 14/4, ông Jung Hai Jin, Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam (LGE) tại Khu công nghiệp Tràng Duệ (Hải Phòng) cho hay, công ty đang thực hiện tái cơ cấu sản xuất, mở rộng sản xuất các sản phẩm đang có nhu cầu cao trên thị trường để thay thế cho sản phẩm điện thoại thông minh (smartphone) mà công ty mẹ của doanh nghiệp tại Hàn Quốc vừa có quyết định ngừng sản xuất.

Chú thích ảnh
Nhà máy của LG tại Hải Phòng. Ảnh: thanhphohaiphong.gov.vn

Theo đó, phần sản xuất smartphone của LG ở Hải Phòng cũng sẽ dừng lại. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một trong số nhiều sản phẩm của LGE được sản xuất tại đây.

Tổng giám đốc Công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Jung Hai Jin cũng khẳng định, việc ngừng sản xuất sản phẩm smartphone tại Hải Phòng là việc thực hiện tái cơ cấu lại các sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp. Việc này không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của LGE tại Hải Phòng cũng như việc làm của công nhân tại đây. Thay vào đó, LGE đang tập trung sản xuất các sản phẩm đang hấp dẫn thị trường như: máy giặt, mô tơ máy giặt, tủ lạnh hiện đại, máy hút bụi và các sản phẩm, linh kiện điện tử phục vụ cho ngành công nghiệp ô tô... Hiện nay, LGE tại Hải Phòng đang khẩn trương xây dựng, hoàn thiện một dây chuyền sản xuất tủ lạnh hiện đại và dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2021.

LG hiện có 3 nhà máy sản xuất lớn tại Hải Phòng gồm: Nhà máy LG Electronics chuyên sản xuất điện thoại di động, ti vi, điều hòa, máy hút bụi, máy giặt, tủ lạnh...; Nhà máy LG Innotek Việt Nam và LG Display Việt Nam. Các nhà máy này vẫn đang duy trì hoạt động sản xuất, tạo việc làm cho hơn 16 nghìn lao động Việt Nam. 

Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng Lê Trung Kiên cho biết, đến thời điểm này Ban chưa nhận được bất cứ thông tin nào liên quan đến việc LG rao bán nhà máy. Mọi hoạt động của LG đều bình thường và dự kiến LG xúc tiến đầu tư mở rộng quy mô sản xuất tại thành phố Hải Phòng.

Đoàn Minh Huệ (TTXVN)
LG rời thị trường smartphone, 'ngư ông' nào đắc lợi
LG rời thị trường smartphone, 'ngư ông' nào đắc lợi

Sự rút lui của LG Electronics khỏi mảng sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh sẽ mở ra nhiều cơ hội cho các đối thủ, trong đó một tên tuổi sẽ đắc lợi nhất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN