Bảo Tín- Minh Châu tạm ngừng đổi ngang vàng miếng

Theo Công ty Vàng Bạc đá quý Bảo Tín - Minh Châu (BTMC), Công ty vừa tạm ngừng đổi ngang từ vàng rồng Thăng Long sang loại vàng miếng khác. Trước kia khi có nhu cầu, khách hàng đều được nhân viên chấp nhận đổi từ vàng rồng Thăng Long sang các loại vàng miếng khác. Nguyên tắc quy đổi phụ thuộc vào giá thị trường thời điểm đó, nhưng thường cân bằng.

Phía BTMC lý giải rằng: Thị trường vàng trong nước và thế giới đang biến động phức tạp, nên giá vàng của các thương hiệu vàng trong nước không có sự đồng nhất. Mỗi thương hiệu có giá riêng để phù hợp với thị phần của mình nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đại diện BTMC cho biết thêm: Dự thảo Nghị định về quản lý hoạt động kinh doanh vàng của Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ đã gây hoang mang cho một số nhà đầu tư và người tiêu dùng. Điều này khiến giá vàng rồng Thăng Long tạm thời khác với giá với một số loại vàng miếng khác trên thị trường.

Thực tế vài ngày qua, giá vàng rồng Thăng Long đã được bán với giá rẻ nhất, trong khi giá vàng miếng SJC của Công ty Phú Quý đã tăng cao vượt các đơn vị khác. “Do đó, nếu đổi ngang giá, không riêng gì BTMC, nhiều doanh nghiệp khác sẽ bị thiệt hại. Nếu khách hàng đồng ý các thêm tiền chênh lệch, công ty vẫn đổi như bình thường”, đại diện BTMC nói.

Minh Phương

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản