Huawei tiếp tục được xây dựng các trạm điện thoại di động ở Perth, Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, chính quyền của bang Tây Australia mới đây đã đồng ý cho phép Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc tiếp tục thực hiện hợp đồng trị giá 205 triệu USD xây dựng một mạng lưới các trạm điện thoại di động dọc theo các tuyến tàu hỏa ở thủ phủ Perth của bang sau khi nhận đươc những đảm bảo từ tập đoàn.

Chú thích ảnh
Một cửa hàng của Huawei tại Bắc Kinh. Ảnh: Reuters

Phát biểu trước cơ quan lập pháp của bang, Bộ trưởng Giao thông bang Tây Australia Rita Saffioti cho biết đã nhận được sự đảm bảo từ Huawei rằng lệnh cấm của Mỹ và các cáo buộc hình sự đối với tập đoàn này sẽ không cản trở tập đoàn cung cấp thiết bị cần thiết để thực hiện hợp đồng tại Perth. Bà Saffioti khẳng đinh chính quyền bang Tây Australia cam kết thực hiện dự án này và đảm bảo rằng phía đối tác thực hiện đúng các nghĩa vụ theo hợp đồng.

Chính quyền bang Tây Australia đã ký hợp đồng triển khai hệ thống 4G với Huawei vào tháng 7 năm ngoái, sau đó bị chỉ trích là chưa xem xét kỹ các rủi ro bảo mật. Dự án nói trên dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2021. Huawei hiện đang cung cấp các dịch vụ công nghệ truyền thông tương tự cho công ty dịch vụ đường sắt Sydney từ năm 2010.

Nguyễn Minh (TTXVN)
 Mỹ 'dọa' hạn chế chia sẻ thông tin tình báo nếu Đức sử dụng công nghệ của Huawei
Mỹ 'dọa' hạn chế chia sẻ thông tin tình báo nếu Đức sử dụng công nghệ của Huawei

Mỹ sẽ hạn chế "chia sẻ thông tin" với cơ quan an ninh Đức nếu quốc gia này sử dụng công nghệ của tập đoàn Huawei (Trung Quốc) - công ty mà Washington cho là đối tác "thiếu tin cậy" - để xây dựng mạng không dây thế hệ mới 5G.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN