Apple có kế hoạch chuyển 20% công suất sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ

Trang mạng Times Now ngày 11/5 đưa tin gã khổng lồ công nghệ Apple có kế hoạch chuyển gần 20% công suất sản xuất từ Trung Quốc sang Ấn Độ.

Các thông tin cho biết các giám đốc điều hành của Apple đã thảo luận với các quan chức cấp cao của Chính phủ Ấn Độ về động thái này trong vài ngày qua.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Apple tại một cửa hàng ở Milan, Italy. Ảnh: AFP/TTXVN

Apple đang tìm kiếm giải pháp thay thế để chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Một quan chức chính phủ cho biết Ấn Độ kỳ vọng Apple sẽ sản xuất số điện thoại thông minh trị giá tới 40 tỷ USD trong 5 năm tới thông qua các nhà sản xuất là Wistron và Foxconn.

Nếu điều đó trở thành hiện thực, Apple có thể trở thành nhà xuất khẩu lớn nhất của Ấn Độ. Hiện Apple đạt doanh thu khoảng 1,5 tỷ USD từ việc bán điện thoại tại thị trường Ấn Độ, chiếm khoảng 2-3% thị trường nhưng có chưa đến 0,5 tỷ USD giá trị được sản xuất tại nước này. 

Trong khi đó, Apple là nhà đầu tư hàng đầu tại Trung Quốc với giá trị hàng hóa được sản xuất tại nước này trong năm 2018-2019 là 220 tỷ USD, trong đó xuất khẩu trị giá 185 tỷ USD. Tập đoàn này sử dụng hơn 4,5 triệu lao động, cả trực tiếp và gián tiếp, tại Trung Quốc.

Minh Luyến (P/v TTXVN tại New Delhi)
Apple tài trợ 10 triệu USD để thúc đẩy sản xuất các thiết bị hỗ trợ kiểm dịch COVID-19 
Apple tài trợ 10 triệu USD để thúc đẩy sản xuất các thiết bị hỗ trợ kiểm dịch COVID-19 

Ngày 7/5, "gã khổng lồ" công nghệ Apple thông báo đã trao tặng 10 triệu USD cho một công ty sản xuất các thiết bị hỗ trợ lấy mẫu kiểm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, nhằm khuyến khích công ty này tăng sản lượng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN