Tiền Giang triển khai tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên và người dân

Theo Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, đơn vị đang tích cực triển khai công tác tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên và người dân.

Chú thích ảnh
Tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại tỉnh Tiền Giang. Ảnh: Minh Trí/TTXVN

Sở Y tế Tiền Giang đã có công văn  về phân bổ đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng ưu tiên và người dân sau khi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang vừa tiếp nhận và bảo quản 14.000 liều vaccine AstraZeneca theo Quyết định 4085 của Bộ Y tế về phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 23 và đợt 24.

Ngay sau khi tiếp nhận vaccine, Sở Y tế Tiền Giang đã có công văn  về phân bổ đối tượng tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng. Theo kế hoạch, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tiền Giang sẽ tổ chức cấp phát vaccine và vật tư cho các đơn vị được phân bổ vaccine. Các đơn tổ chức tiêm chủng khẩn trương nhận vaccine, lập kế hoạch và phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức buổi tiêm theo đúng các quy định hiện hành, đảm bảo an toàn trong tiêm chủng và an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19.

Trong tổng số vaccine được phân bổ, dự kiến có 5.708 liều sẽ tổ chức tiêm mũi 2 cho các đối tượng đã tiêm mũi 1 vaccine AstraZeneca tại các điểm tiêm tuyến tỉnh và Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Ngoài ra, có khoảng 8.282 liều sẽ tiêm mũi 1 cho các đối tượng ưu tiên ở Thành phố Mỹ Tho và các huyện Cái Bè, huyện Châu Thành và huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Theo đó, các đối tượng dự kiến được tiêm vaccine mũi 1 lần này tập trung cho người lao động tại các cụm công nghiệp; người lao động tại doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong và ngoài khu công nghiệp; người cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy, phạm nhân tại các trạm giam, trại tạm giam trên địa bàn tỉnh; công ty; và các địa bàn được Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Mỹ Tho triển khai Chiến dịch tiêm vaccine diện rộng.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát bệnh tỉnh Tiền Giang, đến ngày 4/9, tỉnh Tiền Giang đã có 290.336 người đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Theo Sở Y tế Tiền Giang, đến sáng 5/9, toàn tỉnh ghi nhận 148 F0 mới, nâng tổng số người mắc COVID-19 trên địa bàn Tiền Giang là 10.986 ca.

Trong 148 F0 ghi nhận trong 24 giờ qua tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới tại các chùm lây nhiễm đang diễn tiến và trong chiến dịch xét nghiệm cộng đồng. Cụ thể, có 12,2% ca mắc mới phát hiện trong cộng đồng, 32,4% ca ghi nhận trong khu vực phong tỏa, 55,4% ca mắc mới là các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19 đang cách ly.

Trong số các ca mắc mới trong ngày, Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 53 ca, tổng số F0 toàn thành phố hiện là 5.224 ca; huyện Châu Thành xếp thứ 2 với 26 ca, trong đó 14 F0 phát hiện trong cộng đồng; huyện Cái Bè xếp thứ 3 với 25 ca; huyện Gò Công Đông có 20 F0 mới đều liên quan đến ổ dịch tại thị trấn Vàm Láng của huyện này.

Về công tác điều trị, có 133 bệnh nhân xuất viện, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 được điều trị khỏi bệnh lên gần 6.000 ca. Hiện có 4.733 bệnh nhân đang được điều trị, trong đó có 164 bệnh nhân nặng và 45 bệnh nhân nguy kịch. Trong ngày cũng ghi nhận 5 bệnh nhân tử vong do COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức bệnh nhân COVID-19 tỉnh và Bệnh viện Dã chiến số 2.

Hữu Chí (TTXVN)
Tiền Giang tiếp tục chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng
Tiền Giang tiếp tục chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang Trần Thanh Thảo cho biết, tranh thủ thời gian kéo dài giãn cách xã hội đến ngày 15/9, địa phương đang đẩy mạnh chiến dịch xét nghiệm tầm soát diện rộng nhằm tách F0 ra khỏi cộng đồng, nâng cao hiệu quả điều trị và phòng, chống dịch COVID-19

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN