Quảng Ninh mở lại một số hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa

Liên tiếp hai thành phố Móng Cái, Hạ Long (Quảng Ninh) đã chính thức mở lại một số các hoạt động kinh tế, thể thao, văn hóa, sau nhiều ngày tạm dừng vì ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Một góc Khu du lịch Tuần Châu, thành phố Hạ Long. Ảnh: Thanh Hà/TTXVN

Từ 12 giờ ngày 20/9, thành phố Móng Cái chính thức mở lại một số dịch vụ, hoạt động gồm: Bãi biển Trà Cổ; các dịch vụ, hoạt động thể dục, thể thao (Golf, quần vợt, bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, bể bơi, câu lạc bộ bi-a,…); các điểm, dịch vụ vui chơi giải trí, văn hóa; dịch vụ thẩm mĩ, làm đẹp, spa; dịch vụ internet, trò chơi điện tử...; các khu, điểm du lịch; các cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo; các nhà hàng, quán ăn trong nhà; hàng quán đường phố, cà phê, giải khát, quán nước; đám hỏi, đám cưới; các hoạt động, sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội trên địa bàn; tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu.

Trước đó, thành phố Hạ Long ban hành Công văn số 8673/UBND-VP về việc mở lại một số hoạt động dịch vụ trong tình hình mới. Theo đó, từ 12 giờ ngày 19/9, thành phố Hạ Long mở lại một số hoạt động gồm: Các bãi tắm công cộng; các dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...); các hoạt động vui Tết Trung thu; yêu cầu thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K trong quá trình tổ chức các hoạt động trên.

Tính đến hết ngày 19/9, tỉnh Quảng Ninh đã tiêm được hơn 1 triệu mũi vaccine phòng COVID-19 cho người dân, trong đó có gần 170.000 người tiêm đủ 2 mũi. Thành phố Hạ Long đã tiêm được 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

Kể từ ngày 28/6/2021 đến nay, Quảng Ninh đã qua 83 ngày không phát hiện ca nhiễm thứ phát trên địa bàn.

Quảng Ninh vẫn thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 theo phương châm “thắt chặt kiểm soát bên ngoài, từng bước nới lỏng bên trong”. Tỉnh duy trì việc kiểm soát người vào tỉnh với điều kiện bắt buộc phải có giấy chứng nhận tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19 và có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR.

Đặc biệt, những người đã hoàn thành cách ly tại các tỉnh, thành phố khác, khi về Quảng Ninh sẽ phải tiếp tục cách ly y tế bắt buộc thêm 7 ngày tại cơ sở cách ly trong tỉnh trước khi về theo dõi y tế tại nhà 7 ngày (trừ chuyên gia, người lao động nước ngoài đã tiêm đủ 2 mũi vaccine và hoàn thành cách ly tập trung theo quy định)…

Văn Đức (TTXVN)
Thành phố Hạ Long cho phép các bãi tắm hoạt động từ 12 giờ ngày 19/9
Thành phố Hạ Long cho phép các bãi tắm hoạt động từ 12 giờ ngày 19/9

Từ 12 giờ ngày 19/9, TP Hạ Long (Quảng Ninh) cho phép mở lại một số hoạt động trên địa bàn toàn thành phố gồm: Các bãi tắm công cộng, các dịch vụ hoạt động thể thao như sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, các hoạt động vui Tết Trung thu…

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN