Phú Yên: Cải thiện môi trường tại danh thắng Hòn Yến

Ngày 24/10, tại danh thắng quốc gia Hòn Yến (xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên), Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban nhân dân huyện Tuy An tổ chức chương trình "Sạch biển Hòn Yến – đẹp mãi Phú Yên".

Chú thích ảnh
Đại diện WWF (ngoài cùng bên trái) trao biên bản hỗ trợ làm sạch môi trường biển Hòn Yến cho chính quyền địa phương. 

Đây là hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Hòn Yến là danh thắng có đa dạng sinh học cao cả trên cạn và dưới nước, đặc biệt là rạng san hô. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây Hòn Yến bị ô nhiễm bởi có nhiều rác thải sinh hoạt. Một trong những hoạt động nổi bật của Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020 tại Phú Yên là cải thiện môi trường khu vực này.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Yên tham gia dọn rác khu vực biển Hòn Yến. 

Với sự hỗ trợ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới (WWF), các hoạt động bảo vệ môi trường đã được đẩy mạnh tại Hòn Yến. Có 5 điểm tập kết rác thải sinh hoạt tự phát của người dân đã được dọn dẹp sạch sẽ. Bên cạnh đó, hàng chục thùng rác được trang bị phục vụ việc tập kết rác của người dân; hơn 400m2 được phủ xanh bởi thảm thực vật mới là bàng biển và rau muống biển.

Bà Lê Đào An Xuân, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên cho biết: thông qua thông điệp "Sạch biển Hòn Yến – đẹp mãi Phú Yên" hướng tới xây dựng một tỉnh Phú Yên xanh, phát triển nhanh và bền vững. Chiến dịch "Môi trường xanh" đã được Phú Yên triển khai từ năm 2018. Tuy nhiên, tình trạng ô nhiễm môi trường vẫn còn, nhất là ở khu vực ven biển do rác thải từ sinh hoạt và nuôi trồng thủy sản. Song song với việc xóa các điểm ô nhiễm, từ chính quyền địa phương cho đến người dân cần xây dựng các điểm tập kết rác hợp vệ sinh. Từ đây môi trường sống sẽ xanh hơn, trong lành hơn…

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên tỉnh Phú Yên tham gia dọn rác khu vực biển Hòn Yến. 

Sau lễ phát động chương trình "Sạch biển Hòn Yến – đẹp mãi Phú Yên", hơn 300 đoàn viên, thanh niên và người dân địa phương đã tham gia dọn rác dọc khu vực Hòn Yến. Cũng trong dịp này, nhiều hoạt động khác được WWF hỗ trợ thực hiện đồng loạt tại Phú Yên như: tập huấn về thải bỏ đúng, thu gom và xử lý rác thải rắn theo cách thân thiện với môi trường; tổ chức cuộc thi Trường xanh – Biển sạch; xây dựng bộ tiêu chí "Khách sạn xanh" không rác thải nhựa…

Tin, ảnh: Xuân Triệu (TTXVN)
Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030
Điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà ký quyết định ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN