Cần Thơ tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Ông Trần Việt Trường - Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ vừa ký Công văn số 512 về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 dịp Tết Nguyên đán, trong đó yêu cầu tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường, bắt đầu từ ngày 10/2 (29 Tết) đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu các đơn vị liên quan phối hợp với truyền thông tuyên truyền, vận động người dân hạn chế tối đa đi lại trong dịp Tết Nguyên đán; vận động các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, công nhân viên tổ chức làm việc trong dịp Tết, sinh hoạt tại chỗ…

Cùng với đó, thực hiện khai báo y tế đối với tất cả hành khách đến Cần Thơ (sân bay, bến xe); danh sách, thông tin về hành khách phải gửi về ngành y tế. Trên cơ sở đó, tổ thông tin Sở Y tế sẽ cập nhật danh sách, gửi về đầu mối tiếp nhận, xử lý thông tin tại quận, huyện… để kiểm tra, giám sát, theo dõi, quản lý chặt chẽ.

Lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố chủ động quyết định hình thức học tập cho sinh viên, học viên, đảm bảo công tác phòng, chống dịch.

Thành phố Cần Thơ cũng thành lập Tổ COVID cộng đồng tại 85 xã, phường, thị trấn ngay trong ngày 10/2 (mỗi tổ 3 thành viên), phụ trách tối thiểu 50 hộ dân. Nhiệm vụ của các Tổ COVID cộng đồng là đi “từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không để sót người nào, nhất là các trường hợp có tiếp xúc với ca mắc COVID-19 hoặc về từ vùng dịch, xử nghiêm các trường hợp cố tình không khai báo y tế. Các thành viên trong tổ phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi tiếp xúc… nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Ánh Tuyết (TTXVN)
Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí
Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại Hà Nội và các tỉnh lân cận, trên cơ sở chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản số 736/UBND-VX1 về tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ văn hóa, giải trí trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN