Người dân Đà Nẵng có thể tra cứu trực tuyến thông tin về kết quả hỗ trợ

Nhằm cung cấp thông tin rộng rãi, cụ thể về kết quả hỗ trợ người dân thành phố Đà Nẵng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Đà Nẵng triển khai đưa các kênh tra cứu online thông tin về hỗ trợ kinh phí người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 trên địa bàn để người dân được biết rõ mình có được hỗ trợ hay không.

Chú thích ảnh
Các cán bộ tổ dân phố Phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê ghi chép thông tin tại gia đình ông Trương Quý Long (ngoài cùng bên phải), là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc Tổ 29. Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN

Theo đó, thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện đảm bảo kịp thời, công khai, minh bạch, hỗ trợ đúng đối tượng đối với 4 nhóm đối tượng chính gồm: Nhóm người lao động, hộ kinh doanh (trên 15.390 người); nhóm nảo trợ xã hội (trên 26.800 người); nhóm người có công cách mạng (trên 14.300 người); nhóm hộ nghèo, cận nghèo (trên 46.800 người).

Người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể tra cứu dữ liệu thông tin được hỗ trợ qua nhiều kênh như: qua Cổng dữ liệu mở thành phố tại địa chỉ https://congdulieu.vn hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; qua ứng dụng Zalo Tổng đài 1022 Đà Nẵng; qua tin nhắn điện thoại SMS; hoặc có thể được chia sẻ qua API (giao diện lập trình ứng dụng thông tin chia sẻ thông tin) để tích hợp vào các ứng dụng khác.

Với các kênh tra cứu này, người dân, doanh nghiệp, tổ chức có thể xem, tìm kiếm thông tin cụ thể về các nhóm đối tượng được hỗ trợ, người được nhận hỗ trợ, mức tiền được hỗ trợ; sử dụng chức năng lọc, tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng, thuận tiện. Các thông tin được Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cung cấp đảm bảo kịp thời nhất, phục vụ nhu cầu thông tin của người dân.

Việc tra cứu dữ liệu qua các kênh được thực hiện dễ dàng, thuận tiện. Cụ thể, khi tra cứu qua ứng dụng Zalo, người dùng chỉ cần truy cập Fanpage Zalo “Tổng đài 1022 Đà Nẵng”, vào menu "COVID- 19", chọn “Hỗ trợ COVID-19” và nhập thông tin để thực hiện tra cứu.

Nếu tra cứu qua Cổng dữ liệu mở, người dùng truy cập vào địa chỉ: https://congdulieu.vn/ hoặc https://opendata.danang.gov.vn/; truy cập các dữ liệu “Thông tin kinh phí hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng dịch COVID-19” theo từng nhóm đối tượng hoặc tìm kiếm theo từ khóa “hỗ trợ người dân COVID”.

Trên Cổng dữ liệu, người dùng có thể sử dụng công cụ tìm kiếm theo các trường thông tin như số chứng minh nhân dân, họ tên, địa chỉ… để tra cứu đối tượng được hỗ trợ, số tiền được hỗ trợ (trường hợp tra cứu thông tin bằng số chứng minh nhân dân, hệ thống chỉ hiển thị những cá nhân thuộc nhóm đối tượng có số chứng minh nhân dân là nhóm đối tượng người lao động, hộ kinh doanh).

Người dùng có thể thực hiện tra cứu thông tin hỗ trợ thông qua việc gửi tin nhắn SMS với cú pháp: “DVC HOTRO SO_CMND” hoặc “DVC HOTRO HO_TEN; PHUONG/XA” (viết không dấu) gửi đến đầu số 8188.

Trần Lê Lâm (TTXVN)
Đà Nẵng: Tổ chức xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình
Đà Nẵng: Tổ chức xét nghiệm cho đại diện các hộ gia đình

Ngày 29/8, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thông báo về kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh tại buổi giao ban trực tuyến ngày 28/8 với các quận, huyện về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN