Đại học RMIT và Hoa Sen giành chức vô địch NUC 2022 khu vực phía Nam

Sau gần 3 tuần tranh tài, vòng loại giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 đã khép lại với những trận đấu cuối cùng ở khu vực phía Nam.

Không còn một chỗ trống trên khán đài nhà thi đấu Đại học Sư phạm TDTT TP Hồ Chí Minh trong ngày cuối cùng thi đấu vòng loại khu vực phía Nam và người hâm mộ đã được chứng kiến 3 trận đấu hấp dẫn với chất lượng chuyên môn rất cao.

Chú thích ảnh

Dù chỉ là trận đấu tranh hạng 3 nội dung nam khu vực phía Nam, nhưng tính chất cuộc đụng độ giữa Đại học Văn Lang và Đại học Tôn Đức Thắng lại không hề thua kém một trận Chung kết, bởi đội thắng trong trận đấu này sẽ giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng Chung kết. Chung cuộc Đại học Văn Lang giành chiến thắng với tỷ số 61-52,  xuất sắc giành tấm vé thứ 8, tấm vé cuối cùng ở nội dung nam tham dự vòng Chung kết giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022.

Chú thích ảnh
Chung kết ở nội dung nữ vòng loại khu vực phía Nam diễn ra giữa đội Đại học Hoa Sen và Đại học Tôn Đức Thắng.

Trong trận Chung kết ở nội dung nữ, Đại học Hoa Sen là đội bị đánh giá thấp hơn đối thủ Tôn Đức Thắng, sau những màn trình diễn ở vòng bảng và Bán kết, các cô gái áo xanh mới là ứng cử viên cho chức vô địch. Tuy nhiên, ở trận chung kết này, với lợi thế tinh thần lên rất cao, các cô gái Đại học Hoa Sen càng chơi càng hay, từ những tình huống offensive rebound cho tới ném trung bình đội bóng áo trắng đều làm tốt hơn đối thủ, họ dần vượt lên trong sự bất lực của Đại học Tôn Đức Thắng. Chung cuộc Đại học Hoa Sen giành chiến thắng cách biệt 49-34 sau 2 hiệp đấu cuối thi đấu cực kỳ bùng nổ.

Chú thích ảnh
Chung kết ở nội dung nam vòng loại khu vực phía Nam diễn ra giữa đội Đại học RMIT và Đại học Hoa Sen.

Trong trận Chung kết ở nội dung Nam, với những gì đã thể hiện Đại học RMIT là đội bóng được đánh giá cao hơn với dàn cầu thủ chất lượng và đồng đều ở các vị trí. Thế nhưng Đại học Hoa Sen cũng không phải là đội bóng có thể xem thường, họ đã vượt qua một đội bóng được giá cao hơn là Tôn Đức Thắng trong trận đấu Bán kết nghẹt thở, hơn nữa đội nữ Hoa Sen cũng vừa ngược dòng giành chiến thắng đầy ấn tượng trong trận Chung kết nữ ngay trước đó.Và họ đã liên tục áp đảo đối thủ ở 3 hiệp đầu tiên. Tuy nhiên, tới hiệp cuối, Hoa Sen ngày càng đánh mất mình và chấp nhận thất bại với tỷ số chung cuộc 38-55 và chứng kiến các cầu thủ RMIT đăng quang khu vực phía Nam NUC 2022.

Chú thích ảnh
Đại học RMIT  đã xuất sắc giành chiến thắng. 

Vòng loại khu vực phía Nam NUC 2022 kết thúc cũng đồng nghĩa vòng Chung kết đã tìm ra 8 đội nam và 6 đội nữ thi đấu từ ngày 11- 17/11 tại TP Hồ Chí Minh. 8 đội nam gồm: Đại học Đà Nẵng, Đại học TDTT Đà Nẵng, Đại học Sư Phạm TDTT Hà Nội, Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Đại học Giao Thông Vận Tải, Đại học RMIT Tp.Hồ Chí Minh, Đại học Hoa Sen, Đại học Văn Lang. 6 đội nữ gồm: Đại học Đà Nẵng, Đại học FPT Đà Nẵng, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại Thương, Đại học Hoa Sen, Đại học Tôn Đức Thắng. 

MH
Đại học Hoa Sen cập nhật xu hướng M&A cho doanh nghiệp
Đại học Hoa Sen cập nhật xu hướng M&A cho doanh nghiệp

Trường Đại học Hoa Sen (HSU) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp tổ chức hội thảo với chủ đề: “M&A: Thách thức và cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ” nhằm cập nhật xu hướng và chia sẻ kinh nghiệm với các doanh nghiệp về lĩnh vực này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN