Tranh cãi thời COVID-19: ‘Không có cổ động viên thì thi đấu làm gì’

Huấn luyện viên Pep Guardiola của câu lạc bộ Manchester City đề xuất việc hoãn cả Ngoại hạng Anh trước nguy cơ lan rộng của dịch COVID-19 tại nước này, vì tâm ly chung là không muốn thi đấu giữa một sân vận động vắng lặng.

Chú thích ảnh
Ông Pep Guardiola là người mới nhất phát ngôn về câu chuyện thi đấu thể thao mà không có khán giả. Ảnh: Eurosport.

Ông Pep Guardiola là người mới nhất phát ngôn về câu chuyện thi đấu thể thao mà không có khán giả. Cho đến thời điểm này, rất nhiều giải thể thao lớn trên thế giới vẫn diễn ra theo dự kiến, mà không mở cửa cho khán giả vào xem. Từ bóng đá, quần vợt, bóng chuyền, điền kinh... Thậm chí, một viễn cảnh về kỳ Olympic tại Tokyo không khán giả cũng đã được đề cập tới.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, với bóng đá, Serie A tại đã bị hoãn thi đấu, Ligue 1 mở cửa tối đa cho 1.000 khán giả, các trận cầu tại Champions League cũng dần đóng kín cửa và La Liga cũng vừa công bố thi đấu không khán giả trong ít nhất là 2 tuần tính từ các trận đấu cuối tuần này.

Bàn về vấn đề này, ông Pep Guardiola cho rằng, nên xem xét khả năng hoãn thi đấu, thay vì thi đấu mà không có khán giả.

“Chuyện này đã xảy ra ở Serie A, ở Ligue 1, ở La Liga thì sớm muộn cũng phải xem xét ở Ngoại hạng Anh thôi. Tôi không muốn thi đấu Champions League, Ngoại hạng Anh hay tranh bất cứ giải đấu nào mà không có khán giả. Chúng ta đến đây thi đấu là vì khá giả. Một, hai trận không có cổ động viên thì còn có thể chứ không thể kéo dài hơn”, Pep Guardiola chia sẻ.

Chú thích ảnh
Cập nhật mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Anh. Ảnh: Twitter.

Trước đó, ngôi sao bóng rổ nhà nghề Mỹ LeBron James khẳng định “Không có cổ động viên thi đấu làm gì”. Tiền đạo của đội Los Angeles Lak cho rằng, anh sẽ không đến sân nếu không có khán giả.

Một trong những cầu thủ bóng rổ xuất sắc nhất thế giới này giải thích: “Tôi thi đấu là vì đồng đội, vì cổ động viên, họ là tất cả. Nếu đến sân mà không có cổ động viên tôi sẽ không thi đấu”.

Trước sự lan rộng của dịch COVID-19, giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA vẫn diễn ra, vẫn có khán giả, nhưng bị giám sát chặt chẽ hơn với những quy định như không vỗ tay cổ động viên để ăn mừng, không chụp ảnh selfie và ký tên cho cổ động viên.

Nếu xét đến tinh thần thể thao, không một người làm thể thao nào muốn thi đấu mà không có khán giả. Có lẽ, những sân vận động, những khán đài đóng kín, vắng vẻ sẽ chỉ là giải pháp tạm thời trước khi dịch COVID-19 đi qua.

Tính đến 13 giờ ngày 10/3/2020, đã có 114.156 người nhiễm mắc bệnh COVID-19 trên toàn thế giới và 4.018 người tử vong, trong đó 3.136 người tử vong ở Trung Quốc đại lục và 882 người tử vong ngoài Trung Quốc đại lục.

Minh Tuệ/Báo Tin tức
Thể thao thời COVID-19: Hoãn tất cả các giải đấu tại Italy, Ligue 1 không mở cửa đón khán giả
Thể thao thời COVID-19: Hoãn tất cả các giải đấu tại Italy, Ligue 1 không mở cửa đón khán giả

Ủy ban Olympic Italy (CONI) vừa ra tuyên bố hoãn toàn bộ các giải thể thao diễn ra trong nước từ nay đến 3/4. Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Pháp cũng quyết định đóng cửa sân vận động để các trận bóng tại Ligue 1 vẫn thi đấu mà không có khán giả.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN