Bóng đá Việt Nam tích cực chuẩn bị cho nhiều giải đấu quan trọng vào năm 2021

Chiều 21/11, tại Hà Nội, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam họp báo, thông tin về Đại hội thường niên năm 2020 khóa VIII (nhiệm kì 2018-2022). Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng và Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cùng chủ trì.

Tại buổi họp báo, Tổng Thư kí Liên đoàn Bóng đá Lê Hoài Anh thông tin, bóng đá Việt Nam năm 2020 đã diễn ra trong điều kiện hết sức đặc biệt và đối diện với nhiều khó khăn khi các giải đấu trong nước, quốc tế đã phải tạm dừng hoặc bị hủy bỏ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Trong giai đoạn khó khăn đó, các thành viên đã cùng nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, chia sẻ để cùng vượt qua thử thách.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng, năm 2021, bóng đá Việt Nam sẽ bận rộn khi các đội tuyển đứng trước nhiều nhiệm vụ quan trọng. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có kế hoạch tổ chức các trận đấu giao hữu giữa đội tuyển quốc gia và U22 vào ngày 23/12 và 27/12. Đây là 2 trận đấu đã được tính toán, cân nhắc, sắp xếp để phù hợp với lịch vòng loại và chung kết Giải trẻ U17 Quốc gia.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng có kế hoạch mở cửa đón khán giả xem các trận đấu giao hữu của đội tuyển quốc gia và U22, số tiền bán vé sau khi trừ chi phí tổ chức sẽ được dành để ủng hộ đồng bào gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai thời gian qua.

Cũng theo ông Cao Văn Chóng, do ảnh hưởng dịch COVID-19, nguồn thu năm 2020 giảm khoảng 25%, tuy nhiên, nhìn toàn cảnh tài chính thì mức chi cũng giảm do đội tuyển quốc gia không tập trung, không phải di chuyển, thi đấu các giải. Liên đoàn Bóng đá Việt Nam vẫn có thể cân đối.

Cũng tại buổi họp báo, Ban tổ chức đã thông tin một số nội dung nổi bật của Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam diễn ra sáng cùng ngày. Cụ thể, Đại hội nhất trí thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng hoạt động năm 2021 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; báo cáo tóm tắt sửa đổi, bổ sung Điều lệ của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam; báo cáo nhiệm vụ trọng tâm của các đội tuyển quốc gia năm 2021…

Ông Lê Văn Thành, Trưởng Ban Tiếp thị và vận động tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII đã trúng cử chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa VIII (nhiệm kỳ 2018-2022) với số phiếu đồng ý là 35/67 phiếu hợp lệ, đạt 52,24%.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Cao Văn Chóng cho biết: Đại hội thường niên Liên đàn Bóng đá Việt Nam năm 2020 đã thành công với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu. Những kết quả đạt được của bóng đá Việt Nam đã ghi nhận sự chủ động của Ban chấp hành, sự nỗ lực, chung sức  vượt qua khó khăn của tất cả các thành viên.

Nhiều mục tiêu, nhiệm vụ trọng điểm cũng được thông qua tại Đại hội, trong đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tiếp tục ưu tiên đầu tư, phát triển bóng đá trẻ, tạo sự ổn định đối với hệ thống bóng đá chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp. Liên đoàn cũng đồng thời xây dựng kế hoạch hoạt động của các đội tuyển quốc gia phù hợp với lịch thi đấu các giải trong nước, đảm bảo tốt nguồn lực phục vụ công tác tập huấn chuẩn bị cho các đội tuyển trước khi tham dự các giải đấu quốc tế, trong đó trọng tâm là Vòng loại World Cup 2022, AFF Suzuki Cup 2020 và SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021.

Nam Thái (TTXVN)
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có tân HLV thủ môn người Hàn Quốc
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam có tân HLV thủ môn người Hàn Quốc

Ngày 23/10, thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định ký hợp đồng với ông Kim Hyun Tae làm việc chuyên trách trên cương vị Huấn luyện viên thủ môn tại các Đội tuyển trẻ quốc gia.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN