Thực khách đổ xô thưởng thức mì gà màu xanh nước biển

Một nhà hàng tại Tokyo, Nhật Bản bỗng trở nên nổi tiếng trong thời gian gần đây nhờ món ăn đặc trưng có một không hai: mì gà có nước dùng màu xanh dương bắt mắt.

Trang odditycentral đưa tin, nhiều thực khách đã đổ về nhà hàng mì Kipposhi nằm tại trung tâm Tokyo để ăn thử món mì gà màu xanh dương trong vắt. Nhiều người trong số họ muốn có một bức ảnh đẹp để đăng lên các trang mạng xã hội.

Món mì màu xanh dương đặc biệt tại nhà hàng Kipposhi.

Câu chuyện về món mì đặc biệt bắt đầu từ tháng 1/2017, khi chủ của nhà hàng Kipposhi là ông Kozuimi đăng lên mạng xã hội Instagram món mì màu xanh dương do ông sáng tạo. Ngay lập tức, bức ảnh trở thành hiện tượng và nhà hàng Kipposhi cũng được đánh giá là địa điểm nên ghé qua khi tới Tokyo.

Ông Kozuimi đã sử dụng phương pháp cổ tại Trung Quốc có tên Chintan để làm cho nước gà trong món mì trong hơn. Bí quyết của Chintan là sử dụng thịt băm khi đun sôi nước dùng gà.

Tuy nhiên, ông Kozuimi vẫn giữ bí mật về thứ khiến nước dùng món mì gà của ông có màu tựa nước biển mặc dù không sử dụng chất tạo màu nhân tạo. Ông Kozuimi chỉ khẳng định rằng màu xanh dương này có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên.

Chủ nhà hàng Kipposhi khẳng định màu xanh dương của món mì gà bắt nguồn từ nguyên liệu tự nhiên.

Có nhiều ý kiến nghi ngờ rằng màu xanh của món mì gà tại nhà hàng Kipposhi có nguồn gốc từ Pycocyanin được chiết xuất từ tảo xoắn spirulina. Pycocyanin vốn được sử dụng rộng rãi trong công nghệ thực phẩm tại Nhật Bản để tạo màu xanh cho kem và nước uống.

Những món ăn có màu lạ đang thu hút được nhiều sự chú ý trong thời gian gần gây như kem màu đen hay dứa hồng…

Hà Linh/Báo Tin tức
‘Tử địa’ Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo
‘Tử địa’ Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo

Dường như Đông Ghouta ở Syria đang lặp lại số phận của Aleppo, từ chiến thuật chiến tranh đô thị cho tới “cơn điên” của báo chí phương Tây khi nói xấu các hoạt động quân sự của quân đội Syria.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN