Người nước ngoài đầu tiên là Tiến sĩ Quan hệ quốc tế tại Việt Nam

Ngày 25/6, tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao bằng Tiến sĩ ngành Quan hệ quốc tế cho ông Park Noh Wan, Công sứ kiêm Tổng lãnh sự  Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

Lễ trao bằng tiến sĩ cho Công sứ Park Noh Wan. Ảnh: Khánh Vân


Phát biểu tại buổi lễ trao bằng, Tiến sĩ Đặng Đình Quý, Giám đốc Học viện Ngoại giao Việt Nam, đã chúc mừng Công sứ Park Noh Wan, đồng thời nhấn mạnh tính thiết thực của đề tài nghiên cứu “Quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Hàn Quốc - Việt Nam và triển vọng trong bối cảnh thay đổi hệ thống quản trị toàn cầu trong thế kỷ 21” của Công sứ Park Noh Wan. Tiến sĩ Đặng Đình Quý nhấn mạnh: Luận án tiến sĩ này rất có ý nghĩa trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc.


Công sứ Park Noh Wan (trái) nhận bằng Tiến sĩ. Ảnh Khánh Vân


Công sứ kiêm Tổng lãnh sự Park Noh Wan là quan chức chính phủ Hàn Quốc đầu tiên được nhận học vị Tiến sĩ tại Học viện Ngoại giao, đồng thời là người nước ngoài đầu tiên bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ngành Quan hệ quốc tế của Học viện, cũng như của Việt Nam.


Khánh Linh

Kéo dài thời gian làm việc giảng viên trình độ từ Tiến sĩ
Kéo dài thời gian làm việc giảng viên trình độ từ Tiến sĩ

Ngày 31/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo việc thực hiện Nghị định 141/2013/NĐ - CP của Chính phủ về việc kéo dài thời gian làm việc của các giảng viên có chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư và giảng viên có trình độ Tiến sĩ...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN