Nhiều nhân viên công sở Hà Nội chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện đi làm

Sau khi tuyến tàu điện Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, nhiều người dân Hà Nội đã sử dụng tàu điện để di chuyển. Trong số đó, có khá nhiều nhân viên công sở quyết định chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông làm phương tiện đi làm để tránh tắc đường và đảm bảo an toàn.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức về việc người dân chọn tàu điện Cát Linh - Hà Đông để di chuyển, trong đó có nhiều nhân viên công sở Hà Nội: 

Chú thích ảnh
Sau khi đi thử, nhiều người dân Hà Nội đánh giá: Tàu điện tiện hơn, nhanh hơn so với đi bằng phương tiện cá nhân và công cộng khác.
Chú thích ảnh
Thời tiết lạnh và muốn tránh con đường Nguyễn Trãi luôn trong tình trạng tắc đường là lý do nhiều người sử dụng phương tiện giao thông công cộng mới.
Chú thích ảnh
Có những người ở các huyện ngoại thành đi xe máy tới Yên Nghĩa để gửi rồi theo tàu vào trung tâm.
Chú thích ảnh
 Anh Nguyễn Mạnh Thành, làm việc trên đường Thái Hà lựa chọn tàu đường sắt đô thị trên cao làm phương tiện di chuyển. "Quá trình đi thử trước đó cho thấy thời gian di chuyển từ ga Hà Đông đến ga Thái Hà, gần chỗ làm của tôi chỉ còn 10 phút so với 20 phút trước đây. Quãng đường từ nhà ra ga cũng chỉ mất 5 phút đi bộ, coi như tôi tập thể dục luôn", anh Thành chia sẻ.
Chú thích ảnh
Một số người đi tàu điện chọn đứng lên để ngắm nhìn và ghi lại thành phố từ trên cao.
Chú thích ảnh
Mong chờ tuyến tàu đi vào hoạt động, chị Phạm Hoàng Hà, nhân viên ngân hàng ở phố Xã Đàn (quận Đống Đa), cho biết, tàu điện Cát Linh - Hà Đông phù hợp với cung đường đi làm của mình. Trong thời gian tới, trừ những khi cần sử dụng phương tiện cá nhân, chị Hà khẳng định sẽ gắn bó với phương tiện giao thông mới này để tránh tắc đường, ô nhiễm. 
Chú thích ảnh
Nhiều người dân đem theo hộp đựng thực phẩm, đồ ăn trưa cho ngày làm việc.
Chú thích ảnh
Theo dự kiến, sau 15 ngày miễn phí,  giá vé mở cửa của tàu điện trên cao là 7.000 đồng/lượt, mỗi km thêm 600 đồng, giá vé ngày là 30.000 đồng/người/vé/ngày, không giới hạn số lượt đi lại; vé tháng có các mức từ 100.000 - 140.000 - 200.000 đồng/tháng/người tùy theo từng nhóm hành khách.
Chùm ảnh, clip: Lê Phú/Báo Tin Tức
Đề xuất trông xe miễn phí trong tuần đầu tiên cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông
Đề xuất trông xe miễn phí trong tuần đầu tiên cho khách đi tàu Cát Linh-Hà Đông

Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hà Nội Metro) đề xuất trông giữ xe miễn phí cho hành khách đi tàu Cát Linh - Hà Đông trong tuần đầu hoạt động; phạm vi trông, giữ xe bán kính tối đa 300-400 m, không đặt trước cửa nhà ga.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN