Cận cảnh công nhân tất bật thi công đổ bê tông xuyên đêm dưới lòng đất ga ngầm Bến Thành

Gần 100 kỹ sư, công nhân thi công đổ bê tông xuyên đêm ở ga ngầm Bến Thành (quận 1), nơi nhà ga ngầm đang được hoàn thiện mỗi ngày.

Đến 7 giờ sáng ngày 29/4, khu vực sàn B3C rộng 600m2 của ga ngầm Bến Thành mới được các kỹ sư, công nhân thi công đổ bê tông xong. 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Phía trên công trường nga Bến Thành, xe trộn bê tông đưa những chiếc vòi dài xuống độ sâu 30m dưới lòng đất để đổ bê tông tại tầng B3C.
Chú thích ảnh
Công nhân đứng bên trên công trình điều khiển ống vòi bê tông đưa xuống dưới độ sâu 30m.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức lúc 20 giờ 30 phút ngày 28/4, tại công trường ga ngầm Bến Thành (quận 1), có hơn 100 xe bê tông luôn phiên nhau ra vào công trình. Để tiến dần xuống nhà ga ngầm dưới lòng đất, mọi người phải men theo chiếc cầu thang sắt chỉ vừa khoảng 1 người. Dưới độ sâu 30 m, tương đương khoảng 6 -7 tầng nhà có gần 100 kỹ sư, công nhân đang tất bật thi công đổ bê tông xuyên đêm cho sàn B3C rộng 600m2.

Chú thích ảnh
Bê tông được đưa qua một ống dài hàng chục mét từ trên đưa xuống dưới lòng đất.
Chú thích ảnh
Các kỹ sư, công nhân tất bật đổ bê tông bên dưới ga ngầm Bến Thành.

Theo ông Lê Văn Hữu, Phó giám đốc ban điều hành thuộc nhà thầu Cienco 4 cho biết: "Nếu tính cả ca ngày và đêm, khu vực công trường của gói thầu này có khoảng 600 công nhân làm việc. Riêng ban đêm thì có khoảng gần 100 kỹ sư, công nhân thi công bên dưới lòng đất để đổ bê tông với khối lượng 1.200m3 bê tông".

Chú thích ảnh
Không khí làm việc rất nhộn nhịn.
Chú thích ảnh
Khu vực đổ bê tông tại sàn B3C rộng 600m2. Thời gian đổ từ 20 giờ 30 phút ngày 28/4 đến 7 giờ sáng ngày 29/4 mới xong.

"Hiện nay, sàn B4 của ga ngầm đã đổ xong bê tông.  Tính đến cuối tháng 4/2020, công trình ga ngầm Bến Thành đạt gần 70% khối lượng", ông Hữu cho biết thêm.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Khám phá không gian hiện đại của nhà ga metro ngầm Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh
Khám phá không gian hiện đại của nhà ga metro ngầm Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh

Không gian bên trong tầng ngầm B1 của ga Nhà hát Thành phố thuộc tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên đã cơ bản hoàn thiện với các hạng mục được thiết kế hiện đại như sảnh đợi, khu vực bán vé, thu phí tự động...

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN