Thầy lang dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung phá thai, sản phụ tử vong

Sau khi được bà lang "vườn" phá thai bằng cách dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung để làm hỏng thai, sản phụ V.T.K bị đau bụng dữ dội và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Ngày 19/3, Bộ Y tế đã công văn số 1452/BYT-BM-TE gửi Sở Y tế tỉnh Nghệ An yêu cầu xác minh và báo cáo trường hợp tử vong sản phụ sau phá thai do thầy lang thực hiện tại xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, Nghệ An.


Trước mức độ đặc biệt nghiêm trọng của sự việc, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An tăng cường thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản phụ khoa, kế hoạch hóa gia đình; xử lý các sai phạm nếu có liên quan đến bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.


Bộ Y tế cũng chỉ đạo toàn bộ hệ thống y tế tại địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không đến nhận dịch vụ, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc thai sản, kế hoạch hóa gia đình và phá thai tại các cơ sở bất hợp pháp vì có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của bà mẹ và trẻ sơ sinh.


Trước đó, trên báo chí đã đưa tin ngày 14/3, sản phụ V.T.K. (sinh năm 1986, ở xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu) đã đến nhà bà lang tên Thanh nhờ phá thai (khoảng 3 tháng tuổi).


Để làm hỏng thai, bà Thanh dùng que nứa chọc thẳng vào tử cung chị K.. Sau khi về nhà, khoảng vài tiếng sau, chị K. bị đau bụng.


Sáng 15/3, người nhà phát hiện chị K. bị nguy kịch, đưa chị đi cấp cứu. Tuy nhiên trên đường đến bệnh viện, chị K. đã tử vong.Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Có được đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản?
Có được đi làm trước khi hết thời gian nghỉ thai sản?

Bạn đọc hỏi: Tôi là viên chức nhà nước. Sau khi sinh con, sức khỏe mẹ và bé tốt. Tôi muốn đi làm mà không nghỉ hậu sản có được không và có được hưởng chế độ không?

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN