Một trạm y tế xã cấp cứu thành công ca đa chấn thương do tai nạn giao thông

Ngày 2/6, Sở Y tế Hà Nội cho biết, Trạm y tế xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn vừa cấp cứu thành công một ca đa chấn thương do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân là em Vương Thanh T. sinh năm 2010, trú quán tại xã Quang Tiến, huyện Sóc Sơn, bị tại nan giao thông sau khi tan học. Vụ va chạm giao thông khiến em bị vỡ bàng quang, vỡ xương bánh chè và gãy xương đùi phải.

Theo người nhà bệnh nhân kể lại, ngay sau tai nạn, bệnh nhân được gia đình đưa vào Trạm y tế xã Quang Tiến trong tình trạng lơ mơ, chảy nhiều máu; phản xạ khi gọi, hỏi kém; da xanh, niêm mạc nhợt, chân phải không cử động, vùng xương phải phù nề, xây xát da vùng bụng. Nạn nhân được các bác sĩ chẩn đoán vỡ bàng quang, vỡ xương bánh chè, gãy xương đùi phải.

Nhận định tình hình bệnh nhân nặng, các y, bác sĩ đã kịp thời xử lý sốc và phòng chống sốc cho bệnh nhân. Qua 15 phút bệnh nhân không sốc trở lại, được cho thở oxy, truyền dịch muối natriclorid 0.9% và cố định xương đùi phải. Khoảng 20 phút, sau bệnh nhân dần hồi tỉnh và được chuyển Bệnh viện Đa khoa Sóc Sơn.

Để bày tỏ lời cảm ơn tới các y, bác sĩ Trạm y tế xã Quang Tiến đã cấp cứu thành công cháu Vương Thanh T. qua cơn nguy kịch, gia đình đã viết thư tay gửi lời cảm ơn tới cán bộ nhân viên y tế làm tại trạm đã tận tình sơ cấp cứu ban đầu cho cháu T.

Được biết, cũng trong tháng 5, Trạm y tế xã Quang Tiến đã cấp cứu thành công hai ca tai nạn khác, trong đó, có một ca đa chấn thương và một ca chấn thương sọ não.

Mục tiêu đến năm 2021, cùng với việc phấn đấu 100% trạm y tế triển khai mô hình y học gia đình, thành phố Hà Nội quan tâm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bố trí đủ bác sĩ cho các trạm y tế.  Từ tháng 7/2019 đến nay, Hà Nội có 271 Trạm y tế ở Hà Nội triển khai mô hình này (đạt tỷ lệ 46,5%). Kết quả bước đầu cho thấy, số lượng người dân đến khám chữa bệnh tại các Trạm y tế tăng lên, nhiều Trạm y tế có số lượng người bệnh đến khám khá cao, lên tới 40 - 50 bệnh nhân/ngày...

Tuyết Mai (TTXVN)
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hải Dương, 4 người thương vong
Tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Hải Dương, 4 người thương vong

Trên Quốc lộ 38B đoạn qua địa phận xã Toàn Thắng, huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương đã xảy ra vụ va chạm giữa 2 xe ô tô khiến 2 người tử vong tại chỗ, 1 người bị thương nặng, 1 người bị thương nhẹ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN