Mở rộng quy mô tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX

180 công trình khoa học được lựa chọn báo cáo và 100 giải thưởng chính thức sẽ được trao trong Hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX, dự kiến sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 25-27/11) tại Đại học Quốc gia Hà Nội.

Chú thích ảnh
 GS.TS Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Sự kiện do Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh chủ trì và được các trường Đại học, Cao đẳng ngành Y Dược đăng cai tổ chức tổ chức 2 năm/lần nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5). Thông tin trên được Bộ Y tế cung cấp sáng 18/11.

Giáo sư, Tiến sỹ Trần Bình Giang, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, hội nghị Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX có sự tham gia của các đơn vị: Học viện, trường Đại học, Cao đẳng Y, Dược toàn quốc; Bệnh viện từ cấp tỉnh, tương đương tỉnh trở lên, Bệnh viện tư nhân từ hạng 2 trở lên; Viện Nghiên cứu và phát triển, Viện Y học dự phòng, Viện kiểm nghiệm, Viện kiểm định... Năm nay, Hội nghị có sự tham gia của các báo cáo khoa học tiếng Anh và báo cáo video kỹ thuật là điểm mới và nổi bật.

Cụ thể, tham dự hội nghị, 39 đơn vị đã đăng ký dự thi với tổng số 315 báo cáo, trong đó có 247 báo cáo khoa học, 68 báo cáo kĩ thuật thuộc 24 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Có 24 báo cáo khoa học tiếng anh thuộc 11 chuyên ngành chính và một số chuyên ngành khác. Đây là cơ hội để đội ngũ người trẻ đồng hành cùng những nhà khoa học, những thầy cô, qua đó học hỏi và kết nối, giao lưu với tri thức khoa học trong cả nước.

Hướng tới Khoa học và Công nghệ tuổi trẻ ngành y tế lần thứ XX, đoàn thanh niên đã tích cực triển khai nhiều hoạt động bên lề ý nghĩa trong đó có hoạt động khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân khắp 3 miền Bắc, Trung, Nam.

Tại miền Bắc, trong tháng 6-7/2020, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức 2 đợt khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 300 người dân tại phường An Lạc, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương và gần 200 cựu thanh niên xung phong của 8 xã, thị trấn thuộc cụm Bắc Đuống, huyện Gia Lâm, Hà Nội; Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp với Viện Dinh dưỡng, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức khám bệnh, khám sàng lọc, tư vấn dinh dưỡng, phát thuốc và tặng quà tại huyện Võ Nhai, Thái Nguyên.

Tại miền Trung và miền Nam, Công đoàn và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế đã phối hợp phối hợp với một số đơn vị tổ chức khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc và tặng quà cho khoảng 300 người dân là các hộ gia đình có công với cách mạng, hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị; khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho hơn 1000 lượt người dân của 2 xã Bảo Thạnh, huyện Ba Tri và xã Đại Hoà Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre…

Bích Nguyễn (TTXVN)
Quan tâm củng cố, phát triển ngành y tế, nhất là y tế cơ sở
Quan tâm củng cố, phát triển ngành y tế, nhất là y tế cơ sở

Từ thực tế tại TP Hồ Chí Minh qua đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4 vừa qua, các đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh rất quan tâm đến nội dung Báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống dịch COVID-19 cũng như các chính sách phát triển hệ thống y tế cơ sở, y tế dự phòng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN