Dịch COVID-19: Cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai được bố trí cách ly tại Khách sạn Mường Thanh

Bộ Y tế vừa quyết định thành lập cơ sở cách ly cho cán bộ y tế Bệnh viện Bạch Mai tại Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La (Hà Đông, Hà Nội).

Chú thích ảnh
Các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai nỗ lực phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: BVCC.

Khách sạn Mường Thanh Grand Xa La có trách nhiệm phối hợp và triển khai đầy đủ Quyết định do Bộ Y tế ban hành về việc Hướng dẫn tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai đã chia sẻ về những khó khăn mà bệnh viện đang gặp phải và kêu gọi Bộ Y tế, UBND TP Hà Nội và các ban ngành có các giải pháp hỗ trợ. Vì hiện tại, có khoảng 3.500 người trong bệnh viện không thể ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi thứ từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.

Lãnh đạo Bệnh viện cũng đề nghị được bố trí khu nghỉ ngơi dành cho thầy thuốc sau ca trực, nhất là những y, bác sĩ làm việc liên tục ở khối hồi sức, cấp cứu.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 sáng 30/3, Ban chỉ đạo đã thảo luận và thống nhất sẽ bố trí khu nghỉ ngơi cách ly dành cho thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai tại một khách sạn của Hà Nội.

Sau ca làm việc kéo dài vài ba ngày, các thầy thuốc sẽ được xe đặc chủng đưa đến khách sạn, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, trước khi được đưa trở lại tiếp tục công việc trong bệnh viện. Khách sạn này sẽ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cách ly y tế.

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Hà Nội triển khai 10 trạm test nhanh COVID-19, có kết quả ngay trong 10 phút
Hà Nội triển khai 10 trạm test nhanh COVID-19, có kết quả ngay trong 10 phút

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Sở Y tế Hà Nội bắt đầu lập 10 tổ công tác, bố trí 10 trạm test nhanh COVID-19 trên địa bàn cho kết quả sau 10 phút, trước mắt sẽ thực hiện tại các phường quanh Bệnh viện Bạch Mai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN