Chiều 10/5, Hà Nội có thêm 2 ca dương tính với virus SARS-CoV-2

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là các F1 của chuyên gia Trung Quốc và ổ dịch Bệnh viện K.

Chú thích ảnh
Khử khuẩn nơi có bệnh nhân COVID-19. Ảnh: Trung Nguyên

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội, Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca dương tính mới với virus SARS-CoV-2, là các F1 đã được cách ly tập trung.

Cụ thể:

Bệnh nhân P.T.T.H, 39 tuổi, ở địa chỉ số 6 Trần Khánh Dư, An Hải Đông, Sơn Trà, Đà Nẵng. Đây là trường hợp F1 đã được cách ly tập trung, xét nghiệm lần 3 dương tính tại khu cách ly tập trung.

Ngày 29/4, bệnh nhân cùng 4 người (trong đó có BN2998) đi du lịch SaPa từ 30/4-2/5, xuất phát từ Đà Nẵng- Hà Nội trên chuyến bay VN160 có 2 chuyên gia Trung Quốc mắc COVID-19.  

Ngày 2/5, trên đường từ Sapa về Hà Nội, sau khi có thông báo của Bộ Y tế về chuyến VN160, đoàn đã vào trạm y tế Phú Minh, huyện Sóc Sơn khai báo. Tất cả thuộc đối tượng F1 trên chuyến bay (cả đoàn ngồi hàng ghế 51) được Trung tâm y tế huyện Sóc Sơn lấy mẫu lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.

Kêt quả xét nghiệm ngày 3- 4/5, đoàn đã ghi nhận 1 người dương tính với virus SARS-CoV-2 là BN2998; còn lại bệnh nhân H. và 3 thành viên đoàn âm tính.

Ngày 5/5, 4 người được lấy mẫu lần 2 và có kết quả âm tính.

Đến ngày 7/5, bệnh nhân H.xuất hiện triệu chứng sốt nhẹ, ho ít, đau mỏi người, đau đầu, được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu lần 3 nghi ngờ và được lấy mẫu lần 4 ngày 9/5.

Kết quả xét nghiệm ngày 10/5, bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân Đ.V.T.D,  nữ, sinh năm 1990, ở địa chỉ tổ 7, KĐT Đặng Xá, Gia Lâm. Trường hợp này là F1 đã được cách ly tập trung do liên quan đến Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Ngày 4/5, bệnh nhân đi thăm chị chồng là BN3114 tại Khoa ngoại Gan - Mật - Tụy, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Gia Lâm chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp ngày 7/5.

Ngày 9/5, bệnh nhân có triệu chứng ho, đau họng và được lấy mẫu. Bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 10/5.

Sáng cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã thông tin về 8 trường hợp dương tính mới phát hiện. Trong đó 2 ca tại Bệnh viện K  cơ sở Tân Triều, 6 ca lây nhiễm trong cộng đồng (Gia Lâm 5, Hai Bà Trưng 1).

 

Tạ Nguyên/Báo Tin tức
Lịch trình di chuyển của ca 1 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội
Lịch trình di chuyển của ca 1 tuổi dương tính với virus SARS-CoV-2 ở Hà Nội

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội vừa công bố lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1 tuổi ở quận Hai Bà Trưng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN