Ngày 31/10, PGS Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết Ban đã ký quyết định xử phạt hành chính công ty TNHH Đồng Tiến (ở quận Tân Phú) 84 triệu đồng vì các hành vi: trong khay chứa bơ dùng làm bánh có côn trùng, phòng thay bảo hộ chung với nhà vệ sinh, giấy chứng nhận đăng ký đủ điều kiện vệ sinh thực phẩm đã hết hạn...
Theo bà Lan, sau khi có kết quả kiểm nghiệm mẫu bánh mì khiến 55 người bị rối loạn tiêu hóa phải nhập viện điều trị, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục ra quyết định xử phạt.
Như Báo Tin Tức đã đưa tin, ngày 28/10, các bệnh nhân sinh hoạt tại nhà thờ trên địa bàn quận Tân Phú đã dùng bánh mì chà bông gà do cửa hàng Đồng Tiến cung cấp. Sau khi ăn xong, đến 11 giờ cùng ngày, các bệnh nhân có biểu hiện rối loạn tiêu hóa như trên và có 55 ca được chuyển đến bệnh viện quận Tân Phú để điều trị. Trước tình hình nêu trên, Ban Quản lý An toàn thực phẩm đã đề nghị Phòng Y tế quận Tân Phú (Bộ phận Quản lý an toàn thực phẩm) tiến hành điều tra và xử lý ngộ độc theo quy định.
Ngày 29/10, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chỉ đạo Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 6 (Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú) và Đội Quản lý an toàn thực phẩm liên quận huyện số 4 (Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi) tiến hành kiểm tra đối với 02 cơ sở là công ty TNHH Đồng Tiến và hộ kinh doanh thực phẩm Hà Trang (huyện Củ Chi).
Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở Đồng Tiến có Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm và đã làm thủ tục gia hạn nhưng thẩm định chưa đạt. Về điều kiện vệ sinh, mặt bằng nhà xưởng và bố trí vật dụng chế biến... vẫn chưa khắc phục theo thẩm định mà vẫn tiếp tục hoạt động.