Mưa lũ tại Quảng Nam làm 4 người chết và mất tích

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, mưa lớn trên diện rộng trong 3 ngày qua không chỉ làm xáo trộn đời sống của người dân, mà còn gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

Chú thích ảnh
Các lực lượng chức năng huyện Phú Ninh, Quảng Nam chuyển hàng cứu trợ đến người dân xã Tam An. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Ghi nhận từ ngày 9/12 đến chiều 11/12, tỉnh Quảng Nam có 4 người chết, mất tích do mưa lũ, 2 nhà bị tốc mái, 1 nhà bị đổ sập. Nước lớn dâng cao đã làm khoảng 17.600 ngôi nhà của các hộ dân bị ngập lụt; nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông nông thôn bị sạt lở, hư hỏng.

Về nông nghiệp, địa phương có khoảng 14.000 con gia súc, gia cầm chết, 178 ha nuôi trồng thủy sản bị nước ngập, tràn bờ; hơn 1.000 ha rau, hoa màu các loại bị thiệt hại, hàng chục ha đất nông nghiệp bị bồi lấp…

Các địa phương trong tỉnh đang vận động người dân, nước rút đến đâu tiến hành dọn dẹp vệ sinh tới đó, đảm bảo tiêu hủy gia súc, gia cầm theo hướng dẫn của ngành thú y.

Hiện nay, cùng với sự giúp đỡ của chính quyền cơ sở, nhiều đoàn từ thiện cũng tới những khu vực trũng thấp còn ngập sâu để tặng nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân.

Trong ngày 11/12, tình hình thời tiết trên địa bàn tỉnh có diễn biến tích cực, thành phố Tam Kỳ không có mưa, trời nắng; mực nước trên sông Vu Gia, Thu Bồn đều dưới báo động 1, mực nước trên sông Tam Kỳ mặc dù ở trên báo động 3 nhưng đang xuống.

Tuy nhiên, tại một số xã ở vùng trũng thấp như Tam Thăng (thành phố Tam Kỳ), Tam An (huyện Phú Ninh)… mực nước rút chậm. Tuyến đường Quốc lộ 1A đi qua địa bàn tỉnh vẫn bị ngập cục bộ, các phương tiện ô tô chủ yếu di chuyển trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi.

Đỗ Trưởng (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản