Lũ trên sông ở Nghệ An tiếp tục xuống, vùng núi Bắc Trung bộ đề phòng sạt lở đất

Chiều 21/8, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết lũ trên các sông ở Nghệ An tiếp tục xuống nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao sạt lở đất vùng núi, trung du, sụt lún ở ven sông các huyện Tân Kỳ, Con Cuông, Kỳ Sơn, Tương Dương; ngập lụt ở vùng Đô Lương, Thanh Chương, Nam Đàn.

Chú thích ảnh
Mặc dù bão số 4 không trực tiếp đổ bộ vào tỉnh Nghệ An nhưng đã gây mưa to, lũ lớn, ngập nước tại một số xã ở các huyện miền núi. Ảnh: TTXVN phát

Mực nước lúc 13 giờ ngày 21/8 trên sông Cả tại Dừa ở mức 21,17m, trên báo động 1 là 0,67m; tại Nam Đàn ở mức 6,3m, dưới báo động 2 là 0,6m. Dự báo lũ trên các sông ở Nghệ An tiếp tục xuống. Đến sáng 22/8, mực nước trên sông Cả tại Dừa xuống mức 20,2m, tại Nam Đàn xuống mức 5,8m.

Dự báo chi tiết cho các vùng đêm 21/8:

Phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ từ 23 - 26 độ C.

Phía Đông Bắc bộ và Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ từ 24 - 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hoá - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 92%. Nhiệt độ từ 25 - 28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam bộ có mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ ở Tây Nguyên 21 - 24 độ C, ở Nam bộ 24 - 27 độ C.

Lý Thanh Hương (TTXVN)
Nghệ An đề nghị hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ
Nghệ An đề nghị hỗ trợ khẩn cấp khắc phục hậu quả mưa lũ

Chiều 20/8, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Nghệ An cho biết: Tỉnh Nghệ An đã chính thức đề nghị Trung ương hỗ trợ khẩn cấp cho tỉnh thuốc, hóa chất, trang thiết bị và kinh phí để sớm khắc phục hậu quả mưa lũ xảy ra những ngày qua tại các huyện miền núi.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN