Hơn 600 sinh viên Huế tham gia chương trình hiến máu nhân đạo

Ngày 13/11 tại thành phố Huế, Trường Đại học Ngoại ngữ Huế, Trung ương Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam và Prudential Việt Nam phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) tổ chức chương trình "Pru - Tình nguyện hiến máu nhân đạo 2016".

Đây là hoạt động nằm trong chiến dịch đặc biệt "Pru- Tình nguyện hiến máu nhân đạo 2016" vì sức khỏe người dân Việt Nam, với hai chuỗi sự kiện quan trọng được Prudential triển khai trong 2 tháng 11 và 12/2016 ở nhiều địa phương trong cả nước.

Sinh viên tình nguyện hăng hái tham gia hiến máu. Ảnh: CĐ


Ngay từ sáng sớm, chương trình thu hút sự tham gia của hơn 600 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ và Khoa Giáo dục thể chất (Đại học Huế) cùng đội ngũ nhân viên, tư vấn viên của Prudential tại Huế. Qua khám sàng lọc ban đầu, trong buổi sáng 13/11, chương trình đã thu được hơn 400 đơn vị máu.

Bạn Nguyễn Thị Tuyết Minh sinh viên năm 3 Trường Đại học Ngoại ngữ Huế cho biết: Sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên tại ngày hội hôm nay nhằm mang lại sự sống cho nhiều người bệnh. Bên cạnh hiến máu tình nguyện do Đoàn trường phát động, hàng trăm sinh viên còn tham gia vào "Ngân hàng máu sống" của trường, sẵn sàng hiến máu kịp thời để cứu mạng sống của những bệnh nhân trong cơn nguy kịch.

Bà Nguyễn Hứa Dạ Quỳnh, Trưởng Đại diện Văn phòng Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tại Huế cho biết: Trong những năm qua, chương trình "Pru - Tình nguyện hiến máu nhân đạo" đã thực sự trở thành ngày hội nhân ái, nơi gắn kết tập thể nhân viên cũng như những tình nguyện viên quan tâm đến các hoạt động xã hội. Tính từ năm 2014 đến nay, đã có hàng loạt hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng với chủ đề "Chung sức hành động vì sức khỏe cộng đồng" tại hơn 50 tỉnh, thành trên cả nước.

Năm nay, chương trình "Pru - Tình nguyện hiến máu nhân đạo 2016" được diễn ra ở 17 tỉnh, thành trong cả nước (Hồ Chí Minh, Hà Nội, Sơn La, Lào Cai, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Bình Thuận, Vĩnh Long, Cần Thơ, Cà Mau và Kiên Giang) nhân kỷ niệm 17 năm thành lập Prudential Việt Nam.

Quốc Việt (TTXVN)

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản