Hơn 100 tỷ đồng đã đến tay người dân Ninh Bình gặp khó khăn do dịch COVID-19

Theo báo cáo của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình, đến ngày 16/5, tỉnh Ninh Bình đã cơ bản hoàn thành việc chi trả tiền đợt 1 từ gói an sinh 62.000 tỷ đồng tới hơn hơn 94 nghìn đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, bảo trợ xã hội bị ảnh hưởng vì dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Qua quá trình rà soát 4 nhóm đối tượng được nhận hỗ trợ, trên địa bàn tỉnh Ninh Bình hiện có 100.209 đối tượng với tổng kinh phí hỗ trợ gần 104 tỷ đồng. Trong đó có 19.581 người có công, 38.605 đối tượng bảo trợ xã hội và 42.023 người nghèo, cận nghèo. Đến ngày 16/5, 8/8 huyện, thành phố về cơ bản đã hoàn thành chi trả hỗ trợ cho 94.538 đối tượng với kinh phí hỗ trợ hơn 100 tỷ đồng. Trong đó có huyện Nho Quan đã hoàn thành việc chi trả hơn 21 tỷ đồng; nhiều huyện, thành phố còn lại đạt mức chi trả trên 99% như: Huyện Yên Khánh (hơn 19 tỷ), huyện Gia Viễn (hơn 16,6 tỷ), thành phố Ninh Bình (hơn 8,6 tỷ), thành phố Tam Điệp (hơn 3,7 tỷ)...

Cùng với việc chi trả tiền hỗ trợ cho các nhóm đối tượng trên, UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND các cấp huyện, xã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, thông báo cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người lao động thuộc diện được hỗ trợ khẩn trương làm thủ tục đề nghị hỗ trợ trên nguyên tắc đầy đủ, chính xác, bảo đảm khách quan, minh bạch, đúng đối tượng. Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện rà soát một số nhóm đối tượng này trên địa bàn tỉnh cũng đang vấp phải một số khó khăn, vướng mắc trong việc xác định đối tượng người lao động không có giao kết hợp đồng, xác định tài chính của doanh nghiệp, thời gian quy định các bước thực hiện của các nhóm đối tượng gấp nên khó khăn cho việc tổng hợp, lập danh sách.

Bà Lê Thị Lựu, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Ninh Bình cho biết, từ ngày 1/5, tỉnh Ninh Bình đã tiến hành việc chi trả tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 từ gói hỗ trợ an sinh xã hội 62 nghìn tỷ đồng của Chính phủ cho đối tượng bảo trợ xã hội, hộ nghèo, cận nghèo. Đến nay, việc chi trả cơ bản hoàn thành. Việc chi trả được tiến hành khẩn trương, kịp thời giúp người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Hiện, các địa phương đang tiếp tục rà soát danh sách người lao động tự do, hộ kinh doanh trên địa bàn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 để lập kế hoạch tổ chức chi trả trong đợt tiếp theo.

Thùy Dung (TTXVN)
Hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19
Hỗ trợ đối tượng khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Ngày 14/5, Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức chương trình tặng gạo hỗ trợ cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại Khu công nghiệp Lễ Môn và Khu công nghiệp Hoàng Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN