Hải Dương dành hơn 47 tỷ đồng tặng quà Tết đối tượng chính sách, hộ nghèo

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương đã ban hành quyết định dành 47,6 tỷ đồng tặng quà Tết cho các gia đình, người có công với cách mạng, người cao tuổi, hộ nghèo và các trường hợp đang hưởng trợ cấp khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Chú thích ảnh
Tặng quà và vé xe cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại thành phố Hải Dương, chiều 16/1/2021. Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN

Theo đó, những gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, người tham gia hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ bị nhiễm chất độc hóa học đang được hưởng trợ cấp, người hoạt động cách mạng bị địch bắt tù đày đang được hưởng trợ cấp hằng tháng của Chính phủ sẽ được nhận mức quà tặng trị giá 700.000 đồng/người.

Mức quà tặng 700.000 đồng/người cũng được dành cho những người đang được hưởng trợ cấp hàng tháng theo Quyết định số 142/2008/QĐ-TTg, Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg, Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà 7 đơn vị gồm: Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương; Trung tâm Nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương; Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương; Khu điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh); Khu điều dưỡng thương binh ở Lạng Giang (Bắc Giang); Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Bắc Giang; Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Hải Dương. Mỗi đơn vị được tặng suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Tỉnh cũng tặng quà cho 13 thương binh quê Hải Dương đang điều trị tại Khu điều dưỡng thương binh ở tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Đồng thời, gia đình của 135 chiến sĩ đang đóng quân tại hải đảo cũng được nhận suất quà trị giá 500.000 đồng/gia đình.

Bên cạnh đó, Đoàn lãnh đạo tỉnh Hải Dương sẽ thăm, tặng quà 3 gia đình người có công tiêu biểu và 3 người cao tuổi tiêu biểu ở huyện Nam Sách, thành phố Chí Linh và thị xã Kinh Môn, mỗi suất quà trị giá 2,5 triệu đồng.

Với các huyện, thành phố còn lại, mỗi huyện có 3 gia đình tiêu biểu được thăm, tặng quà, mức quà trị giá 1,5 triệu đồng/suất.

Đồng thời, các huyện, thị xã, thành phố sẽ thăm, tặng quà người cao tuổi theo quy định của tỉnh tại Quyết định số 111/QĐ-UBND ngày 9/1/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hải Dương.
 
Những người đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại Trung tâm nuôi dưỡng tâm thần người có công và xã hội Hải Dương, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh, mỗi trường hợp sẽ được nhận một suất quà bằng tiền mặt 300.000 đồng. Đối với khoảng 10.000 hộ nghèo, tỉnh cũng dành tặng mức quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/hộ.

Mức quà bằng tiền mặt 300.000 đồng/người cũng được tỉnh Hải Dương dành tặng 115 bệnh nhân tại Bệnh viện phong Chí Linh và 60 học sinh khiếm thị đang theo học tại Trung tâm Phục hồi chức năng giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm thuộc Hội Người mù tỉnh Hải Dương.

Tổng kinh phí tặng quà Tết Nguyên đán Tân Sửu khoảng 47,6 tỷ đồng, được trích từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội năm 2021.

Mạnh Minh (TTXVN)
Tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn ở Bình Dương
Tặng quà Tết cho công nhân lao động khó khăn ở Bình Dương

Sáng 19/1, Đoàn công tác Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội do ông Đào Ngọc Dung, Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội dẫn đầu đã thăm và tặng quà gần 200 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc ở các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN